Viêm xoang sàng trước có thể gây biến chứng ở mắt

Khi mắc viêm xoang sàng trước nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng về đường hô hấp dưới và gây viêm thần kinh mắt.

Xoang sàng là xoang nằm sâu phía trong hốc mũi, ở sau mặt. Do đó, khi bị viêm xoang sàng, các triệu chứng của nó thường âm ỉ và không rõ như viêm xoang khác. Viêm xoang sàng trước cũng như vậy.

Bệnh viêm xoang sàng trước thường khiến bệnh nhân cảm thấy đau vô cùng nhức đầu đặc biệt ở vùng gáy và đỉnh đầu. Nếu không có hướng giải quyết cụ thể, tình trạng này sẽ dẫn tới các biến chứng về đường hô hấp dưới và gây viêm thần kinh mắt.

viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng trước biểu hiện như thế nào?

Khi bị viêm xoang sàng trước sẽ thấy hiện tượng nhức đầu, kéo dài âm ỉ ở vùng sau gáy hay vùng đỉnh, chẩm do các lỗ thông xoang sau ở phía sau nên mủ thường không chảy ra mũi mà lại chảy xuống họng. Mủ nhầy và đặc, mùi hôi dính ở vòm họng. Vì thế, người bệnh luôn phải khịt hoặc khạc mủ mới thoát ra được phía cổ họng.

Người mắc viêm xoang sàng trước hay bị ho kèm theo ngứa, rát và khô họng. Bên cạnh đó, các hạt lympho ở thành sau họng khiến cho mủ kích thích nên bị viêm, khi kiểm tra thấy nề đỏ, to ra nên thường bị nhầm lẫn với viêm họng hạt.

Khi không chữa trị kịp thời, sẽ dẫn tới viêm thanh quản mạn hay u lành như hạt xơ dây thanh quản ở người hay nói nhiều. Thậm chí, có thể đẫn tới viêm khí – phế quản ở người cao tuổi. Bệnh càng để lâu càng dễ trở thành viêm giãn phế quản gây ho kéo dài, khạc đờm nhiều, có mủ nhất vào ban đêm.

Theo đó, khi thấy một biểu hiện dù là rất nhỏ của viêm xoang sàng trước, bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể và có phác đồ điều trị hiệu quả, tránh những biến chứng đáng tiệc có thể xảy ra. Hậu quả là việc điều trị trở nên khó khăn, tiền mất tật mang.

 >>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang 

Sumhevi bài thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả

bệnh viêm đa xoang có nguy hiểm không
trị viêm xoang bằng gừng
biến chứng viêm mũi dị ứng
tác hại của viêm mũi dị ứng

 

 

Bài viết liên quan