Viêm xoang có mủ và bài thuốc điều trị bệnh dứt điểm

 Hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức đầu...là triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm xoang mũi, nhưng nếu như thấy mủ xuất hiện có nghĩa bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính. Việc điều trị bệnh giai đoạn này sẽ phức tạp, khó khăn hơn đòi hỏi thời gian chữa tương đối dài cùng sự kiên trì từ người bệnh mới có thể khỏi hoàn toàn.

 Có rất nhiều nguyên nhân khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính như thường xuyên tiếp xúc môi trường ô nhiễm: khói bụi, chất độc hại, chất hóa học,…Nhưng quan trọng nhất chính là ý thức điều trị bệnh chủ quan, lơ là trong thời gian mới bị bệnh. Vì thế bạn hãy chăm sóc bản thân và điều trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh chuyển biến theo chiều hướng xấu đi làm nguy hại tới sức khỏe.

>> Xem thêm thông tin liên quan:

Cách điều trị viêm xoang cho bà bầu an toàn

Điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết tại nhà

 Nhiều người bệnh đã lựa chọn thuốc kháng sinh để giảm đi những triệu chứng hắt hơi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng, sổ mũi,…trong thời gian ngắn, nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, dùng lâu sẽ gây ra tác dụng phụ khiến bệnh nặng hơn. Khi xuất hiện dịch mủ màu xanh hoặc vàng, màu của dịch chảy ra biểu hiện cho mức độ viêm của xoang, dịch chảy ra có màu vàng là tình trạng viêm nặng nhất, nhẹ hơn là màu xanh và màu trắng đục. Ngoài việc sử dụng thuốc Tây, người bệnh nên áp dụng các bài thuốc nam chữa viêm xoang có mủ từ thiên nhiên, rất an toàn mà mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

 Ngó sen cùng gừng tươi tạo ra bài thuốc giúp tiêu mủ, giảm các triệu chứng viêm xoang một cách hiệu quả, chuẩn bị 30g ngó sen, 6g gừng tươi, đem rửa sạch, giã nát. Đem giã nát tất cả và đắp hỗn hợp lên trán từ giữa 3 chân mày trở nên, tránh không để gừng dây vào mắt. Sau khi đắp được một lát thì cảm tthấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên và buổi sáng, tối cho đến khi sạch mủ.

 Ngoài tình trang viêm xoang có mủ, nhiều người bệnh còn bị viêm xoang dị ứng hoặc viêm xoang dị ứng có mủ, do cơ địa người bệnh dễ mẫn cảm với các tác nhân bên ngoài như hay đổi thời tiết đột ngột, mùi lạ, phấn hoa, khói bụi…sẽ khiến bệnh dai dẳng, khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Để giúp bệnh khỏi hoàn toàn, ổn định người bệnh nên có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả, kiêng các loại thực phẩm khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Bài viết liên quan