Viêm mũi xuất tiết: Bệnh chớ coi thường

Viêm mũi xuất tiết (viêm mũi xuất huyết) tuy không nghiêm trọng, nhưng những biến chứng của nó có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, thị lực… của người bệnh.

Viêm mũi xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhầy, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm. Khi không được điều trị kịp thời và dứt điểm, người bệnh có thể bị giảm thị lực, viêm họng, ho kéo dài, viêm thanh – khí – phế quản…

Triệu chứng của viêm mũi xuất tiết

- Tình trạng viêm mũi xuất tiết thường bắt đầu bằng dấu hiệu hắt hơi, rồi chảy nước mũi trong. Lúc này niêm mạc mũi nề sưng làm ngạt, tắc mũi thường xuyên.

- Bệnh chủ yếu hình thành và phát triển trong mùa lạnh, nhất là giai đoạn chuyển mùa từ nóng sang lạnh.

- Bệnh viêm mũi xuất tiết còn được cho là do môi trường có độ ẩm quá cao, hay bị ô nhiễm bởi khói thuốc lá, khói bụi, hóa chất… khiến cho mũi khó thở, dịch nhầy không tiết được ra ngoài.

- Bệnh thường gặp ở trẻ em vì cơ thể của trẻ có sức đề kháng yếu, không có khả năng chống lại những vi khuẩn gây bệnh.

Cách phòng viêm mũi xuất tiết

Để phòng bệnh viêm mũi xoang xuất tiết, bạn nên đeo khẩu trang khi ra đường, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh. Nhà nên kín gió nhưng phải thông thoáng và sạch sẽ.

Viêm mũi xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhầy, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm.

Nên uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây và muối khoáng để bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể; nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý; tập thể dục, yoga, thiền… để nâng cao thể trạng.

Muốn trị dứt bệnh phải làm sao?

Tuy nhiên, khi đã mắc viêm mũi xuất tiết bạn cần sớm điều trị để bệnh mau khỏi và không tái phát. Theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam: Điều quan trọng giúp bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang các thể khỏi hẳn và không tái phát là sức đề kháng của cơ thể phải được tăng cường để chống lại các tác nhân gây bệnh. Song song với đó là phải phục hồi được niêm mạc xoang.

Hiện SumHevi - bài thuốc đã được nghiên cứu thành công của bác sỹ Hoàng Sầm là sản phẩm duy nhất trên thị trường được ghi nhận về khả năng phục hồi chức năng ban đầu của niêm mạc xoang. Sản phẩm đã giúp hàng ngàn bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang trên cả nước chữa khỏi bệnh và không hề bị tái phát sau thời gian dài ngừng sử dụng thuốc.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập Sumhevi.vn hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc chữa viêm xoang

Cẩm nang điều trị bệnh viêm xoang

Viêm mũi xuất tiết: Bệnh chớ coi thường

Bài viết liên quan