Viêm mũi kích ứng có di truyền không?

Viêm mũi kích ứng hay viêm xoang hiện là những bệnh có rất nhiều người mắc. Do đó, không ít người lo ngại về sự di truyền của căn bệnh này. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Viêm mũi kích ứng là phản ứng của cơ thể trước những tác nhân gây kích thích như thời tiết, nấm mốc, khói bụi, lông thú, phấn hoa, bụi gỗ, khói thuốc, hóa chất… do niêm mạc mũi bị kích ứng và nhạy cảm. Người bị viêm mũi dị ứng thường xuyên hắt hơi, chảy nước mũi nhưng nước mũi trong chứ không đục như viêm xoang. Nếu bệnh viêm mũi dị ứng kéo dài có thể sẽ dẫn đến bệnh viêm xoang hoặc polip mũi.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ, trong đó phải kể đến yếu tố gia đình.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ, trong đó phải kể đến yếu tố gia đình.

Trường hợp trong gia đình có người bị viêm mũi dị ứng thì 70% sẽ di truyền lại thế hệ sau và 30% là mắc bệnh. Ngoài ra, còn phải kể đến các yếu tố bên ngoài như ký sinh trùng, virus, các chất ô nhiễm, phấn hoa, bụi nhà, nấm mốc, lông vật nuôi, sự thay đổi khí hậu, thời tiết, thay đổi mùa…

Do đó, việc điều trị khỏi dứt bệnh, tránh lây nhiễm cho thế hệ sau là điều rất cần thiết.

Bác sỹ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam cho hay: Viêm mũi dị ứng, viêm xoang là bệnh hoàn toàn có thể điều trị dứt và không tái phát nếu tập trung vào việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Song song với quá trình này cần phục hồi niêm mạc xoang, có như vậy bệnh mới không tái phát.

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân chữa khỏi bệnh viêm mũi, viêm xoang dựa trên các thành phần thảo dược quý đó là: Tỏi đen, Bromelain chiết xuất từ dứa, Immunepath- IP, sâm Đại hành…

Hiện các vị thuốc trên đã được bao phin trong viên uống SumHevi để tạo thuận lợi cho người sử dụng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bệnh nhân có thể đến các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc truy cập tổng đài miễn phí của SumHevi.

>>> Tìm hiểu thêm

Phương pháp mới nhất giúp phục hồi điều trị niêm mạc xoang

Biến đổi khí hậu gây bùng phát viêm xoang

 

 

Bài viết liên quan