Viêm đa xoang có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đa xoang gây ra những nguy hại thế nào cho người bệnh? Làm sao để phòng và điều trị căn bệnh nguy hiểm này? Đó là những thông tin đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa.

Thế nào là viêm đa xoang?

Viêm đa xoang là tình trạng viêm niêm mạc xoang trong cùng một thời điểm, ở nhiều xoang khác nhau. Bệnh thường xảy ra ở người bị viêm xoang mạn tính do ổ xoang bị nhiễm trùng lan dần sang các xoang xung quanh.

Bệnh viêm đa xoang bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm đa xoang có khá nhiều, trong đó phổ biến là do vi rút, vi khuẩn và nấm, thường gặp ở những bệnh nhân bị cảm cúm, viêm amidan hoặc nhiễm trùng ở cuống răng mà không biết. Nhiều người bệnh có cơ địa dị ứng mũi, xoang làm niêm mạc xoang bị thoái hóa cũng dẫn đến viêm đa xoang.

Viêm đa xoang là tình trạng viêm niêm mạc xoang trong cùng một thời điểm, ở nhiều xoang khác nhau.

Bên cạnh đó, người đang bị các bệnh xoang mãn tính, rối loạn nội tiết, suy giảm miễn dịch hay hội chứng trào ngược dạ dày rất dễ mắc viêm đa xoang. Ngoài ra, sự thay đổi thời tiết, ô nhiễm môi trường, sức đề kháng cơ thể kém cũng là nguyên nhân dẫn tới viêm đa xoang.

Triệu chứng bệnh viêm đa xoang

Bệnh nhân viêm đa xoang thường có các triệu chứng điển hình như: Ngạt mũi, chảy nước mũi kéo dài, nước mũi có màu vàng hoặc xanh. Đau ở nhiều vị trí như trán, vùng thái dương, đau quanh mũi, hốc mắt và đỉnh đầu. Ho dài ngày do viêm họng hay viêm phế quản. Hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Bệnh viêm đa xoang có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đa xoang thể nặng có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng tới mắt, tai và não như: Biến chứng ở hốc mắt làm sưng một bên mắt, áp xe mí mắt, viêm tấy ổ mắt, viêm xương tủy xương sọ, viêm màng não hay áp xe não là những biến chứng cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bệnh và có thể gây tử vong.

Bệnh viêm đa xoang thể nặng có thể gây nhiều biến chứng ảnh hưởng tới mắt, tai và não.

Viêm xoang còn gây viêm tai giữa cấp mủ và viêm tai giữa ứ dịch, nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn tới thủng màng nhĩ, điếc... Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng của viêm đa xoang, bệnh nhân cần được điều trị kịp thời để tránh các biến chứng ngoài ý muốn.

Trên thực tế, những biến chứng nguy hiểm trên đối với người bị viêm đa xoang hoàn toàn có thể phòng ngừa nếu biết cách điều trị sớm và hiệu quả.

Bác sỹ Hoàng Sầm- Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam cho biết: Viêm mũi, viêm xoang, đa xoang là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn dựa vào hai yếu tố chính đó là tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phục hồi niêm mạc xoang, nhờ đó bệnh cũng không tái phát.

Trên thị trường hiện nay, SumHevi là sản phẩm duy nhất có thể giúp bệnh nhân phục hồi niêm mạc xoang nhờ vào các thảo dược quý là Tỏi đen, Bromelain (chiết xuất từ dứa), Immunepath-IP cùng nhiều thảo dược quý. SumHevi chính là sản phẩm dựa trên bài thuốc mà bác sỹ Hoàng Sầm đã nghiên cứu và tìm ra. Trong suốt 17 năm qua, bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân hoàn toàn khỏi bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm đa xoang.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc chữa viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Viêm xoang cấp: Làm sao để điều trị khỏi dứt?

Bài viết liên quan