Vì sao bệnh viêm xoang chữa khỏi không dễ?

Nhiều người khi bị viêm xoang thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Đó là lý do vì sao nhiều người tin rằng, bệnh viêm xoang không dễ chữa khỏi.

viêm xoang cấp

Xoang là những hốc nằm trong xương sọ, được lót bởi niêm mạc hô hấp và đảm nhiệm hai chức năng chính là dẫn lưu không khí và dẫn lưu dịch. Xoang rất dễ bị viêm nhiễm khi có bất kỳ điều gì cản trở luồng không khí vào xoang mũi.

Khi niêm mạc xoang bị sưng lên do cảm lạnh, cảm cúm hoặc do niêm mạc mũi bị viêm vì tiếp xúc nhiều với khói bụi, hóa chất, không khí lạnh, nước ô nhiễm,… sẽ khiến cho các lỗ thông xoang bị tắc nghẽn, dịch nhầy ứ đọng. Lúc này, các xoang trở thành nơi lý tưởng cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển và tấn công niêm mạc xoang, gây ra viêm mũi xoang.

Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể tự hình thành khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm hoặc xâm nhập vào cơ thể khi việc vệ sinh mũi không được đảm bảo.

Khi đã bị viêm nhiễm, niêm mạc mũi xoang sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm và càng dễ bị “kích động” bởi các yếu tố tiêu cực bên trong và bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên, không ít người bệnh chỉ chú trọng việc uống thuốc và bỏ qua các yếu tố nguy cơ này khiến kết quả điều trị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc điều trị không triệt để không chỉ khiến cho bệnh không khỏi mà còn trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trong khi đó, người bệnh vẫn có thói quen khi thấy có các triệu chứng của bệnh viêm xoang thì ra hiệu thuốc để mua thuốc tây uống. Khi bệnh bớt thì ngưng thuốc ngay nên chỉ một thời gian ngắn là bệnh lại tái phát.

Trên thực tế, khi điều trị bệnh viêm xoang tái phát thường khó hơn rất nhiều so với điều trị lần đầu. Điều này cũng phần nào lý giải vì sao bệnh viêm xoang khó chữa khỏi.

Phải tăng sức đề kháng và phục hồi chức năng niêm mạc xoang

Theo các chuyên gia y tế, muốn điều trị bệnh viêm xoang có kết quả, người bệnh cần phải có quyết tâm điều chỉnh thói quen và lối sống cho phù hợp.

Theo đó, người bệnh nên tập thói quen vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước muối, đeo khẩu trang khi đi đường hoặc làm việc ở môi trường hóa chất, hạn chế bia rượu hay bỏ thuốc lá, luyên tập thể dục để duy trì sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, không thức quá khuya và ăn quá khuya, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh…

Khi thời tiết nắng nóng, người bệnh không nên ở trong phòng để điều hoà ở nhiệt độ quá lạnh (dưới 26 độ C), tránh cho cơ thể không tiếp xúc thường xuyên với môi trường có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nóng và lạnh.

Tiếp đến chức năng ban đầu của niêm mạc xoang phải được phục hồi, có như thế bệnh mới không tái phát.

Trên thị trường hiện nay, bài thuốc của bác sỹ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam là sản phẩm duy nhất được ghi nhận có tác dụng giúp phục hồi  niêm mạc xoang. Nhờ đó mà hàng ngàn bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh viêm mũi, viêm xoang.

Hiện bài thuốc đã được bao phin trong viên uống SumHevi để tạo thuận lợi cho người bệnh. SumHevi hiện đã có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Thông tin thêm về sản phẩm vui lòng truy cập sumhevi.vn hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang

Bài viết liên quan