Uống nhiều nước giúp bệnh viêm xoang thuyên giảm

Người mắc viêm xoang nên uống nhiều nước vì nước giúp cho mũi xoang không bị khô, nhờ đó hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị bệnh viêm xoang.

Đối với những người mắc bệnh viêm xoang, ngoài việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống hàng ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó, việc uống nước đầy đủ chính là một cách làm đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Khi thiếu nước, niêm mạc tại các xoang sẽ bị khô, đờm nhớt khó thải vì cứng lại. Đó là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm phát triển và gây viêm.

Dưới đây là một số cách dùng nước tốt cho bệnh nhân viêm xoang

Hít thở không khí ẩm

Hít thở không khí ẩm có thể giúp giảm sự nghẹt mũi, còn không khí khô sẽ làm kích thích các xoang mũi. Theo đó, bệnh nhân nên hít thở không khí ẩm 2 – 4 lần/ngày, có thể thực hiện bằng cách vào nhà tắm đóng cửa lại trước khi vặn vòi nước nóng.

hit-khong-khi-am

Uống nhiều nước

Nếu mắc phải các vấn đề về xoang mũi thì bạn nên uống nhiều nước, trong đó có nước ép trái cây mỗi ngày. Uống trà nóng hay loại không cafein cũng có tác dụng tương tự.

Ngược lại, các loại nước uống có cafein hay cồn sẽ làm mất nước. Rượu còn làm cho việc sưng xoang nghiêm trọng hơn. Theo đó, bệnh nhân nên uống hơn 2 lít nước mỗi ngày.

uong-nuoc

Rửa mũi

Phương pháp này còn gọi là rửa mũi. Rửa mũi sẽ giúp các xoang mũi trở nên sạch sẽ. Bệnh nhân nên dùng nước muối sinh lý để đẩy các niêm dịch bị đặc quánh lại và những tác nhân gây nghẹt mũi ra ngoài. Khi xịt nên mở miệng ra để thở chứ không thở bằng mũi.

Theo đó, uống nhiều nước và sử dụng nước đúng cách chính là cách đơn giản, hiệu quả, ít tốn kém để giúp đầy lùi bệnh viêm xoang.

>>> Tìm hiểu thêm

Hỗ trợ điều trị viêm xoang
Cây giao chữa bệnh viêm xoang
Cách chữa bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả
Điều trị bệnh viêm xoang bằng thuốc nam

Bài viết liên quan