Ung thư xoang mũi - dấu hiệu nhận biết bệnh đơn giản

 Ung thư xoang mũi là căn bệnh nguy hiểm thuộc phần ung thư các xoang mặt, bệnh này có thể được điều trị dứt điểm nếu như người bệnh phát hiện sớm ngay tại giai đoạn đầu tiên của bệnh. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư xoang mũi chính là không chữa dứt điểm viêm xoang mũi, lâu dần biến chứng thành ung thư. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư xoang mũi.

Nghẹt mũi, khó thở, khứu giác kém

 Độ nhạy của mũi sẽ bị giảm đi khi khối u ở xoang mũi phát triển, khi kích thước khối u ngày càng lớn sẽ làm tắc nghẽn mũi gây nên tình trạng nghẹt mũi, tắc mũi kéo dài. Tình trạng này chỉ xảy ra ở bên có chứa khối u, tuy nhiên dấu hiệu này cũng khó có thể nhận biết được đây có phải triệu chứng của bệnh ung thư xoang mũi hay không.

Đau nhức đầu

 Khi bị ung thư xoang mũi sẽ gây nên những cơn đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân, và hầu hết người bệnh đều gặp phải tình trạng này. Dấu hiệu này là do các mô ung thư xâm nhập vào sọ, dây thần kinh và mạch máu gây thương tổn lên tế bào mô xuất hiện nên các cơn đau nhức đầu tại vùng bệnh.

Chảy máu mũi

 Đây là biểu hiện khá phổ biến của các bệnh nhân ung thư xoang mũi, máu có thể chảy từ một hoặc hai bên cho nên rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh chảy máu cam. Nhưng khi chảy máu mũi thường xuyên và ngày càng nặng hơn thì cần phải xác định rõ ràng nguyên nhân gây bệnh bằng cách đến bệnh viện khám chuẩn đoán.

Các bộ phận trên mặt bị đau nhức

 Dấu hiệu nhận biệt bệnh ung thư xoang mũi chính là đau tê các bộ phận trên mặt như má, đau hàm, nặng đầu khi cúi xuống. Ngoài những triệu chứng chính ở trên ra thì mọi người cũng nên cảnh giác bằng một số triệu chứng khác như: ù tai, đau nhức tai, nổi hạch bạch huyết tại cổ….

 Cho nên, khi bị những dấu hiệu trên người bệnh nên đưa ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng. Có thể, những dấu hiệu liên quan đến vùng mặt sẽ cho bạn biết bạn đang sắp mắc phải bệnh ung thư các xoang mặt như ung thư xoang mũi, ung thư xoang hàm, ung thư xoang trán…
>> Tin mới nhất:
Bài viết liên quan