Triệu chứng viêm xoang mũi xuất tiết là gì?

 Viêm xoang mũi xuất tiết xuất hiện khi dịch nhầy đặc chảy từ xoang mũi và họng, có những triệu chứng khi niêm mạc mũi bị viêm và căn bệnh này cũng không nguy hiểm. Nhưng có thể dẫn tới những biến chứng khó lường nếu như người bệnh chủ quan và không có phương pháp điều trị bệnh dứt điểm trong giai đoạn đầu.

>> Tin tức mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat
http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau Biểu hiện chính xuất hiện đầu tiên của bệnh là niêm mạc mũi bị phù nề kèm theo dịch mũi chảy, xung huyết, tắc mũi, nước mũi không thường chảy ra mà dịch mủ sẽ tồn đọng trong hốc, nếu nằm ở tư thế nghiêng người hoặc nằm ngửa càng bị nghẹt mũi nặng hơn. Lúc này mạch máu sẽ bị căng giãn do hiện tượng phù nề cho nên sẽ có tụ máu ở phần cuống mũi, không chỉ khó thở mà người bệnh sẽ khó cảm nhận được mùi vị, giống như khứu giác không hoạt động.

 Ngoài những dấu hiện trên, người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi cùng nhiều phiến toái như Đau nhức vùng mặt: do xoang và hốc mũi bị lấp đầy dịch mủ, tạo áp lực khiến mặt bị sưng, cảm giác căng tức rất khó chịu, bức bối. Đau rát họng: chất dịch bị đẩy ra mũi hoặc xuống họng. Nếu đi xuống chúng gây viêm phần niêm mạc họng hầu, mủ đờm, bệnh nhân ho, khạc nhổ đờm đục, mùi hôi. Nhức mắt: nếu bị viêm xoang bướm hoặc viêm xoang sàng rất dễ gặp phải tình trạng này. Nếu mủ xoang bị tràn vào hốc mắt thì không chỉ đau mà còn gây biến chứng ở mắt. Các dấu hiệu khác như nhức nhối ở trán (viêm xoang trán), bị sốt, nghe kém, mệt mỏi toàn thân, ăn ngủ kém.

 Để có phương pháp điều trị viêm xoang mũi dứt điểm, hiệu quả nhất thì trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh. Người bệnh nên vệ sinh xoang mũi họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý giúp đào thải dịch nhầy, vi khuẩn và các chất bẩn tích tụ trong xoang ra bên ngoài.

 Trong giai đoạn đầu, bệnh chưa có những biến chứng nặng hơn có thể sử dụng bài thuốc dân gian chữa viêm xoang tại nhà vừa đơn giản dễ thực hiện, dễ tìm kiếm mà không mang lại tác dụng phụ cho người bệnh như nhờn thuốc và cực kỳ hiệu quả nếu sử dụng theo liệu trình nhất định.

Bài viết liên quan