Trị viêm xoang đơn giản, hiệu quả bằng diện chẩn

Diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc khá hiệu quả trong việc điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có viêm xoang.

Xoang là những mảnh xương vùng mặt được cấu tạo rỗng. Xoang bị viêm khi nhiễm trùng hoặc máu ứ lại và hoại tử  trong nó.

Có hai loại xoang: Xoang cạn (xoang hàm trên, xoang trán, xoang sàng trước) và xoang sâu (xoang sàng sau, xoang bướm). Khi viêm hai xoang trở lên thì gọi là viêm đa xoang. Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân bị viêm đa xoang.

Điều trị viêm xoang bằng diện chẩn 

Phương pháp Diện chẩn được phát minh vào những năm 1980, chủ yếu sử dụng các huyệt đạo trên mặt để điều trị bệnh. Phương pháp này điều trị rất tốt các bệnh về xoang bao gồm cả viêm xoang mũi, vì khi bị xoang các hốc xương bị cản trở luồng lưu thông.

Bấm huyệt Diện chẩn ngoài tính kháng viêm còn tính khai thông tuần hoàn huyết, giúp cho các vùng xoang thông thoáng, khí huyết lưu thông, ngăn chặn tái phát. Đây cũng là phương pháp cực kỳ an toàn, hiệu quả, không có tác dụng phụ.

Bộ Tiêu viêm khử ứ dùng để điều trị viêm xoang: 156 - +, 38 - +, 7 - +, 50, 37, 3 - +, 61 - +, 290 - +, 16 - +, 26 phản chiếu bộ vị mũi.

 

Vị trí các huyệt đạo cần tác động để điều trị viêm mũi xoang.

Cách thức bấm huyệt trị viêm xoang mũi: Bạn có thể sử dụng que dò Diện chẩn, hoặc đơn giản là ngòi bút bi hết mực để thực hiện day ấn nhẹ nhàng các huyệt trên mặt theo thứ tự phác đồ như trên. Mỗi huyệt day khoảng 30 lượt qua lại, hoặc 30 tiếng đếm. Sau khi day xong bạn gạch hoặc cào nhẹ trên các vùng bị viêm xoang mũi.

Phác đồ này không chỉ có tác dụng điều trị tốt với bệnh viêm xoang mũi mà còn có tác dụng với các vùng xoang khác như xoang trán, xoang sàng sau, xoang bướm... bạn chỉ cần tác động thêm các vùng bị xoang là được.

Trong quá trình điều trị viêm xoang mũi, lưu ý không lạm dụng điếu ngải cứu để hơ các vùng bị xoang. Vì khi hơ sẽ làm các mủ và các chất ứ đọng bị cô đặc lại trong các hốc xương càng làm cản trở quá trình lưu thông và điều trị.

Ngoài ra, để sớm khỏi bệnh, người mắc viêm xoang cần:

Tuyệt đối kiêng sử dụng: Đồ ăn cất trữ trong tủ lạnh, đồ chua, thịt gà, mắm, đồ nếp.

Trung bình từ 3 đến 7 lần điều trị là bệnh nhân hết nhức đầu. Nhưng các xoang chưa khỏi viêm hẳn, cần điều trị tiếp cho đến hết sinh huyệt các vùng xoang. Việc tránh dùng đồ lạnh cần thực hiện lâu dài vài tháng sau đó.

 >>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Viêm mũi xuất tiết: Bệnh chớ coi thường

Bài viết liên quan