Top 3 lưu ý đặc biệt để chữa khỏi viêm xoang

Viêm xoang mạn tính là tình trạng viêm nhiễm trùng niêm mạc xoang liên tục, kéo dài hơn 3 tháng. Để điều trị dứt điểm tình trạng viêm xoang, quá trình điều trị phải đạt được 3 yếu tố căn bản:

Thứ nhất: Làm sạch, thông thoáng vùng xoang

Khi bị viêm xoang, các niêm mạc trong hốc xoang bị phù nề, gây tắc lỗ thông xoang, làm cản trở quá trình thông khí và dẫn lưu của xoang. Tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ chế tự làm sạch của xoang bị bệnh. Dịch nhày xoang không được dẫn lưu ra ngoài sẽ ứ đọng trong lòng xoang, là điều kiện thuận lợi gây nhiễm trùng xoang. Chính vì vậy, làm sạch và thông thoáng vùng xoang là yếu tố quan trọng và tiên quyết trong điều trị viêm xoang.

Để đạt được mục tiêu này, ngoài việc sử dụng các thuốc có tác dụng chống nghẹt, thông khí, bệnh nhân cần xịt rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lí 0,9% để làm sạch bụi bẩn, các tác nhân gây bệnh viêm mũi xoang.

Viêm xoang khiếm cơ thể mệt mỏi, gây tắc lỗ thông xoang

Thứ 2: Tiêu viêm, tăng sức đề kháng giúp ngăn ngừa tái phát

Khi niêm mạc xoang bị viêm nhiễm, gây rối loạn sinh lý và làm giảm khả năng dẫn lưu dịch nhày trong hốc xoang. Vì vậy, để giảm nhanh các triệu chứng trong quá trình điều trị viêm xoang thì vấn đề tiêu viêm cần đặc biệt chú trọng trong giai đoạn đầu khi mắc bệnh.

Để tiêu viêm, các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam khuyến cáo người bệnh nên sử dụng các chế phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa các thành phần như: Hoàng kỳ, ké đầu ngựa, bạch chỉ, sói rừng, sâm đại hành, tỏi đen và hoạt chất Immunepath – IP. Đây là những dược liệu quý, giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng, từ đó hỗ trợ điều trị viêm xoang rất tốt.

Thể dục thể thao có tác dụng tốt tăng cường sức khỏe đề kháng cho cơ thể 

Thứ 3: Phục hồi niêm mạc xoang

Khi bị viêm, niêm mạc xoang bị tổn thương, xơ hóa, dị sản, là nguyên nhân khiến bệnh viêm xoang mạn tính ngày càng trầm trọng và tái phát nhiều lần. Chính vì vậy, phục hồi niêm mạc xoang được coi là phướng án tối ưu ngừa viêm xoang tái phát.

Tuy nhiên, hầu hết các chế phẩm cho bệnh nhân viêm xoang trên thị trường hiện nay chỉ hỗ trợ điều trị tức thời, do đó các phương pháp này không có tác dụng ngừa viêm xoang tái phát lâu dài và bền vững.

Theo chuyên gia Hoàng Sầm – Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam cho biết: “Hoạt chất được đánh giá có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang rất tốt hiện nay, đó là: Bromelain chiết xuất từ dứa. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh: Bromelain giúp tiêu các lớp niêm mạc đã chết, ít tác động lên lớp niêm mạc còn sống, kích thích các tế bào non phát triển và là cơ sở để phục hồi niêm mạc xoang.”

Xuất phát từ thực tế và mong muốn mang đến một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang tốt nhất, các nhà khoa học hàng đầu của Viện Y học Bản địa Việt Nam đã nghiên cứu thành công chế phẩm với các thành phần thảo dược quý như: Sâm đại hành, hoàng kỳ, ké đầu ngựa…và đặc biệt là ba thành phần chính: tỏi đen, Bromelain và Immunepath – IP. Những dược liệu này được khoa học chứng minh có tác dụng: Làm sạch, thông thoáng vùng xoang, tiêu viêm, tăng sức đề kháng và phục hồi niêm mạc xoang rất tốt.

Tuy nhiên, để việc hỗ trợ điều trị viêm xoang đạt kết quả cao nhất, người dùng nên kiên trì sử dụng đúng liều lượng và thời gian khuyến cáo.

Hotline tư vấn miễn phí bệnh xoang: 1800 577 715

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Cách chữa viêm xoang ít tốn kém mà hiệu quả

Bài viết liên quan