Top 3 bài thuốc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý rối loạn đáp ứng miễn dịch của cơ thể với môi trường sống và có biểu hiện triệu chứng tại mũi. Niêm mạc mũi của của người bệnh thường quá nhạy cảm khi tiếp xúc với các dị nguyên trong môi trường sống.Bệnh có các triệu chứng điển hình như: chảy nước mũi, ngạt mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt, ngứa mắt, ho, đau họng. Đa số những người bị viêm mũi dị ứng là dưới 45 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 21-30.

Theo những thông báo về dịch tế học tỉ lệ mắc các bệnh dị ứng đường hô hấp chiếm từ 10-15% dân số Thế giới. Việt Nam viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 32 % trong các bệnh lý về tai mũi họng.

Bệnh viêm mũi dị ứng tuy không thật sự gây hại đến sức khỏe tuy nhiên lại mang đến nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt đặc biệt là trong giao tiếp của của người bệnh. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của y học, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị theo cả hai phương pháp Đông Y và Tây Y.

Tây Y là phương pháp nhanh nhất để chấm dứt viêm mũi dị ứng tuy nhiên lại rất tốn kém và có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh., vì thế các chuyên gia khuyên rằng người bệnh nên sử dụng những bài thuốc Đông y vừa dễ tìm lại vừa mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, trong đó phải kể đến 3 bài thuốc sau:

Chua-viem-xoang-bang-hoa-ngu-sac

1. Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Theo các chuyên gia trong hoa ngũ sắc có chứa nhiều tinh dầu và nhiều chất hóa học có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng, phù nề…do vậy hoa ngũ sắc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh như viêm mũi dị ứng viêm xoang..

Để sử dụng bài thuốc này bạn thực hiện như sau: Bạn lấy hoa ngũ sắc tươi khoảng 100g mang rửa sạch, để khô nước sau đó giã vắt lấy nước cốt để sử dụng. Trước khi sử dụng bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ mũi để loại bỏ hết vi khuẩn và chất bẩn bám trong mũi ra ngoài sau đó lấy bông gòn sạch thấm vào nước cốt hoa ngũ sắc nhét lần lượt vào từng bên lỗ mũi sau đó để khoảng từ 10 đến 15 phút cho thuốc ngấm vào mũi rối rút bỏ bông ra và hỉ mũi nhẹ nhàng.

Với bài thuốc này giúp làm sạch và thông thoáng mũi rất hiệu quả, an toàn khi sử dụng mà không lo có tác dụng phụ gì nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

chua-viem-mui-di-ung-bang-toi-va-mat-ong

2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi và mật ong

Theo nghiên cứu, Tinh dầu tỏi chứa nhiều chất glucogen, aliin, fitonxit giúp sát trùng, chống viêm nhiễm và mật ong có tính chất kháng viêm hiệu quả.
Bạn thực hiện chữa viêm mũi dị ứng theo bài thuốc sau: Lấy khoảng 1-2 tép tỏi nghiền nát và mật ong trộn, trộn đều với nhau theo tỉ lệ 1:2. Cứ 1 ép tỏi kết hợp với 2 thìa mật ong. Đem nhỏ mũi mỗi ngày thực hiện từ 2- 3 lần thực hiện trong khoảng 3-4 ngày hiệu quả bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sau đó.

3. Chữa viêm mũi dị ứng bằng dây mướp

Lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.
Bên cạnh đó, việc sử dụng các chế phẩm có nguồn gốc thảo dược từ: Tỏi đen, Bromelain, Immunepath-IP giúp người bệnh tăng cường nâng cao sức đề kháng từ đó, ngừa viêm mũi dị ứng lâu dài và bền vững hơn.

Bài viết liên quan