Tìm hiểu các loại thuốc kháng sinh chữa viêm mũi dị ứng

Bạn mắc căn bệnh viêm mũi dị ứng? Vấn đề bạn quan tâm nhất là gì? Thuốc chữa bệnh nào tốt nhất cho căn bệnh của bệnh ? Thuốc kháng sinh liệu có phải là lựa chọn đúng đắn giúp bạn loại bỏ căn bệnh nhanh chóng ? Hãy đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu các loại thuốc kháng sinh chữa viêm mũi dị ứng hiện đang có trên thị trường nhé !

Khi bị viêm mũi dị ứng, bạn sẽ thường phải dùng các loại thuốc corticoid như : fluticason, beclomethason, budesonid được bào chế thành dạng thuốc hít để chữa bệnh. Khi hít thuốc này qua xoang sẽ tạo thành những hạt nhỏ li ti bám vào lớp niêm mạc mũi, vì vậy chỉ cần một liều lượng nhỏ vẫn có hiệu lực chữa bệnh tại chỗ khá tốt.

Một phần thuốc còn lại có thể theo niêm mạc mũi vào sâu bên trong xoang nhưng vì số lượng ít nên không gây độc toàn thân như khi uống thuốc kháng sinh trực tiếp. Cũng có trường hợp dùng corticoid hít không hiệu quả vì không dùng đủ thời gian hoặc do nghẹt mũi quá nặng nên thuốc không vào sâu bên trong được.

Corticoid thường được chỉ định cho các tổn thương đường hô hấp đã hồi phục. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên thận trọng khi bị hovề phổi vì thuốc có thể gây ức chế miễn dịch làm bệnh nặng thêm.

Dùng dạng hít lâu dài còn có nguy cơ gây bội nhiễm nấm candida ở mũi, miệng  nên cần súc miệng, họng thật sạch sau khi hít, không làm dây corticoid hít vào mắt, không dùng corticoid hít trị viêm mũi dị ứng cho trẻ dưới 6 tuổi.

Corticoid hít khi dùng kéo dài kèm theo corticoid uống cũng có thể bị ngộ độc toàn thân. Phải thận trọng khi phối hợp với corticoid uống (chỉ phối hợp liều uống vừa đủ, đợt ngắn).

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng có bội nhiễm thì nên dùng corticoid hít phối hợp kháng sinh uống. Tuy nhiên, không nên dùng liên tục (nhiều lần), tránh tác dụng phụ làm cho viêm mũi nặng hơn, về sau rất khó điều trị. Lưu ý quan trọng. khi bị bệnh thì dùng sớm lúc còn nhẹ, dùng đủ thời gian và liệu trình của nhà sản xuất, bệnh sẽ ổn định nhanh chóng.

Tổng đài tư vấn: 1800 577 715

>>> Tìm hiểu thêm

viêm mũi cấp tính làm sao để trị dứt
dấu hiệu nhận biết viêm xoang mũi
bài thuốc điều trị bệnh viêm xoang
Cách chống chọi với viêm mũi dị ứng

Bài viết liên quan