Thực phẩm cần được bổ sung ngay vào thực đơn khi bị viêm xoang

 Thực phẩm không phải là thuốc chữa bệnh viêm xoang, nhưng là một trong những biện pháp giúp bệnh nhanh khỏi hơn, cho nên người bệnh nên tìm hiểu các loại thực phẩm tốt nhất cho mình cũng như giúp bệnh thuyên giảm một cách nhanh nhất.

 Tỏi là thực phẩm cần thiết cho người viêm xoang. Tỏi chứa chất Allicin - một hoạt chất kháng sinh ngẫu nhiên rất mạnh có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn hiệu quả, tương trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang rất tốt. Người viêm xoang được khuyên dùng tép tỏi vào những bữa ăn để chống lại chứng viêm xoang, nhất là khi đổi thay thời tiết, trời lạnh. (http://sumhevi.vn/tri-viem-xoang-mui-bang-toi-don-gian-ma-hieu-qua)

 Quả thơm hay quả dứa là dòng trái cây đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt nhất cho bệnh viêm xoang. Trong dứa sở hữu cất men Bromelain - một dòng men quý hiểm và chứa nhiều công dụng. Các nhà nghiên cứu cho biết men Bromelain có tác dụng giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, chặn đứng những tác nhân gây viêm và phù nại, cải thiện những triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra.

 Sữa chua cũng là thực phẩm giúp phòng và tương trợ điều trị viêm xoang rất hiệu quả. Trong sữa chua mang hầu hết các khuẩn probiotic lactobacillus - 1 mẫu vi khuẩn giúp giảm thiểu tình trạng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ những chứng dị ứng khác. Dùng sữa chua hằng ngày sẽ giảm thời cơ phát triển dị ứng cho bệnh nhân viêm xoang

 Giấm táo kết hợp cùng kali - khoáng vật làm giảm sản sinh dịch mũi. Giấm táo còn với khả năng ức chế những tác nhân gây viêm, khiến cho giảm nhẹ những triệu chứng khó chịu vốn mang của bệnh.

 Khi bị viêm xoang, việc giữ nước trong thân thể là điều rất quan trọng. Cho nên, cần uống nhiều nước để giúp cho niêm mạc mũi ẩm, loãng dịch tiết, khiến mềm chất nhầy và tương trợ dẫn lưu dịch.

 Cá hồi cũng là thực phẩm cực tốt có người viêm xoang. Cá hồi chứa phổ quát omega 3 giúp thân thể chống viêm, khiến cho viêm xoang mũi thông thoáng, dễ chịu và chống lại những chứng sưng viêm…

Bài viết liên quan