Thần dược giúp đánh bật bệnh viêm xoang mũi dứt điểm

 Bệnh viêm xoang với những dấu hiệu gây khó chịu, biến chứng dai dẳng, khó điều trị dứt điểm đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là lúc trời lạnh, thời tiết thay đổi. Tuy nhiên, chỉ cần có bài thuốc chữa bệnh đúng cách, phù hợp và tính kiên trì của người bệnh là có thể tẩy chay căn bệnh phiền phức này.

Qủa dứa

 Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao như các loại viatmin (nhiều nhất là vitamin C), khoáng chất (sắt), folate, chất xơ và các loại enzym rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, trong dừa còn chứa chất bromelain là một loại enzym rất có ích cho sức khỏe. 

Theo như nghiên cứu của các nhò khoá học thì thành phần này có khả năng làm giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn những tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang mũi gây ra. Rất đơn giản, người bệnh chỉ bổ sung dứa vào thực đơn ăn uống hàng ngày như nước ép dứa hoặc nấu ăn từ quả dứa đều rất tốt. 

>> Những tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-dieu-tri-viem-xoang-man-tinh-hieu-qua

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

Cóc mẩn

 Cóc mẩn còn có nhiều tên gọi khác nhau như cúc lác, cuống trầm, cúc áo hoa vàng...thường mọc hoang ở ruộng ẩm, xuất hiện nhiều sau những mùa gặt. Cây có vị cay, mùi hắc, tính ấm giúp tán thấp, thông khiếu, tiêu viêm và tiêu sưng, phù hợp để chữa các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm xoang mũi, lở loét...

 Chuẩn bị: Cỏ the khô hoặc tươi 30 gram đem sắc với 500 ml nước, sắc cô lại còn khoảng 100 ml nước, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liên tục trong 5 ngày sẽ giúp đẩy lùi những triệu chứng bệnh viêm xoang, viêm mũi một cách đáng kể.

Mật ong và nước chanh

 Đây đều là hai nguyên liệu từ thiên nhiên rất tốt cho cơ thể, chanh chứa nhiều vitamin C giúp kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng giúp chống lại các tác động từ bên ngoài môi trường gây bệnh. Mật ong được xem như một chất kháng sinh rất tốt, khi trộn đều hỗn hợp mật ong và chanh tươi cùng nước ấm, uống đều đặn 3 cốc mỗi ngày sẽ khiến dấu hiệu bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Qủa mướp

 Đây là loại cây thân thảo có dây leo và tất cả các bộ phận của cây mướp đều đường sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Qủa mướp có vị đắng, không độc, tính bình được sử dụng làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, quả mướp có công dụng chữa bệnh viêm xoang không phải ai cũng biết đến.

 Theo như nghiên cứu Đông y, quả mướp có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, mát gan hỗ trợ làm lành vết thương. Trong Tây y, mướp có chứa saponin, galactan, choline, phytin có tác dụng giúp làm hoạt huyết, cầm máu, giảm đau, giảm sưng, do đó mướp có tác dụng làm thuyên giảm triệu chứng bệnh viêm xoang.

 Trước tiên, lấy quả mướp phơi khô lấy xơ rồi rang teo lại đem nghiền thành bột. Chuẩn bị khoảng 6g bột mướp hòa cùng nước ấm uống vào lúc sáng sớm khi bụng rỗng. Uống liên tục trong 8 ngày sẽ thấy thuyên giảm triệu chứng bệnh viêm xoang.

Bài viết liên quan