Phụ nữ mang thai nên làm gì khi bị bệnh đường hô hấp?

 Phụ nữ rất sợ bị bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, viêm xoang, viêm mũi dị ứng trong quá trình mang thai, vừa phải thận trong khi dùng thuốc vừa sợ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Cho nên, phụ nữ mang thai cần phải có những hiểu biết về dấu hiệu về bệnh đường hô hấp cũng như chủ động phòng ngừa khi mang thai.

>> Một số thông tin hữu ích:

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

 Tỏi có công dụng phòng ngừa và điều trị bệnh hô hấp rất tốt, giúp chống nấm, vi khuẩn và virus, đặc biệt lại rất an toàn cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, người bệnh cần phải lưu ý tỏi có thể làm tăng sự chảy máu nên những người đang dùng thuốc cầm máu cần thận trọng nếu muốn thêm tỏi vào chế độ ăn uống. Có thể dùng tỏi ăn sống trong bữa ăn hoặc làm giấm tỏi hoặc chế biến các món ăn hàng ngày, những biểu hiện như ngạt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi sẽ thuyên giảm đáng kể.

 Nước chanh có tác dụng giảm đau rát cổ họng và giảm dịch nhầy tích tụ trong các hốc xoang, phụ nữ có thai hãy uống một cốc nước ấm pha cùng nửa quả chanh và mật ong hàng ngày, rất tốt cho sức khoẻ. Theo như nghiên cứu Đông Y, kinh giới là loại cây có vị cay, tính ấm sẽ giúp ra mồ hôi, lợi tiểu, chữa nóng sốt, cảm gió, chữa bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, sao đen để cầm huyết. Khi bị cúm bà bầu có thể sử dụng lá kinh giới để chữa khỏi. Bạn lấy lá kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Đem nấu đun sôi lấy nước uống. Hai vị thuốc này sẽ nhanh chóng giúp bà bầu chữa khỏi cảm cúm nhanh nhất.

 Khi bị cảm cúm nhẹ, bà bầu nên ăn cháo trứng khi còn nóng cùng nhiều hành tía tô, khi ăn xong cơ thể sẽ toát ra mồ hôi giúp giải cảm rất nhanh, mang lại cảm giác dễ chịu. Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa chữa khỏi cảm cúm mà không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe khi mang thai. Dùng nước muối để xúc miệng sẽ giúp giảm ho, có thể pha cùng một ít nước ấm cùng nghệ để tăng cường hiệu quả chống viêm nhiễm. Muối pha loãng cùng nước ấm để vệ sinh mũi thường xuyên, làm loãng dịch nhầy, đẩy chúng ra bên ngoài sẽ hỗ trợ điều trị viêm xoang cho bà bầu rất tốt.

Bài viết liên quan