Những công dụng chữa bệnh hiệu quả của vitamin C

 Vitamin C là một chất dinh dưỡng bổ ích cho người bệnh, có nhiều trong các loại rau, quả nhất là củ quả tươi. Nếu bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cho cơ thể sẽ giúp phòng tránh được nhiều căn bệnh, đặc biệt là bệnh viêm mũi, viêm xoang rất hiệu quả.

Rối loạn lipid máu, huyết áp, xơ vữa động mạch

 Vitamin C sẽ có vai trò quan trọng trong quá trình chống oxy hoá, hình thành collagen củng cố vững chắc thành động mạch, giảm nồng độ cholesterol toàn phần trong máu, tăng nồng độ HDL-cholesterol từ đó phòng bệnh mỡ trong máu rất tốt. Nhờ khả năng làm giảm huyết áp cho nên vitamin C sẽ giúp phòng ngừa được bệnh tăng huyết áp, ngừa chứng thiếu máu cơ tim.

Hen suyễn và những trường hợp bị dị ứng

 Vitamin C thực hiện chống đỡ và ngăn chặn các tổn thương do các chất oxy hoá nội sinh và ngoại sinh, đặc biệt là oxide nitric gây nên. Vì vậy, vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa được chứng bệnh hen suyễn và những bệnh dị ứng khác như nổi mề đay, viêm mũi dị ứng

Đục thuỷ tinh thể

 Vitamin C sẽ tham gia vào quá trình ngăn cản thoái hoá võng mạc, làm chậm tiến trình đục thuỷ tinh thể và cải thiện thị lực cho mắt. Những người lớn tuổi nên bổ sung vitamin C hàng ngày giúp phòng ngừa bệnh đục thuỷ tinh thể.

Bệnh viêm xoang mũi, cảm cúm

 Nhờ vitamin C sẽ tăng cường chức năng của bạch cầu, tăng nồng độ interferon giúp tăng chức năng miễn dịch, khả năng kháng bệnh của các tế bào miễn dịch được cải thiện tốt nhất giúp loại bỏ những yếu tố gây bệnh về đường hô hấp.

Trầm cảm

 Đây là căn bệnh khiến nhiều người mắc phải trong cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Vitamin C sẽ giúp quá trình chuyển hoá dopamin hydroxyl hoá thành nor-adrenalin, nâng cao khả năng điều trị và phòng bệnh trầm cảm, mất trí nhớ, tinh thần và thể chất căng thẳng, thiếu tập trung...

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang
http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat
http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam
Bài viết liên quan