Những biểu hiện thường gặp của bệnh viêm xoang

Viêm xoang mũi là bệnh khá phổ biến ở nước ta. Dưới đây là những biểu hiện thường gặp của bệnh giúp bạn dễ dàng nhận biết và điều trị sớm.

Môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi... là những nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng viêm xoang. Mặc dù, đây không phải là bệnh lý đe dọa tới tính mạng,  nhưng các triệu chứng của bệnh thường kéo dài, dai dẳng làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh viêm xoang mũi thường có những dạng như: Viêm xoang sàng, viêm xoang hàm, viêm xoang trán… Những biểu hiện dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện mình mắc chứng bệnh viêm xoang nào.

viêm xoang

Viêm xoang sàng

Biểu hiện cấp tính:  Bệnh nhân có triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi trước hoặc sau. Xung quanh góc trong của mắt hay một bên mũi có cảm giác đau và nặng; Xung quanh mắt và thái dương thấy đau nhức; Mỗi khi ho, nằm ngửa hay căng thẳng người bệnh sẽ thấy mức độ đau tăng lên, và giảm bớt khi đầu ở tư thế thẳng; Người bệnh bị viêm xoang sàng cấp có thể kèm theo sốt.

Biểu hiện mãn tính:

- Nước mũi chảy kéo dài, nghẹt mũi và dọc theo sống mũi có cảm giác khó chịu; Vào lúc xế trưa hay khi đeo mắt kính triệu chứng bệnh sẽ nặng hơn; Bệnh nhân bị đau họng mạn tính và hơi thở có mùi hôi.

Viêm xoang hàm

Biểu hiện cấp tính: Bệnh nhân đau dọc theo xương gò má, vùng xung quanh mắt hoặc xung quanh răng hàm trên, có thể đau nặng 1 hay cả 2 bên; Gò má căng, đỏ hoặc sưng; Khi ở tư thế thẳng hay cúi người ra trước sẽ thấy đau, và cảm giác đau sẽ giảm dần khi ngửa đầu ra sau; Bệnh nhân có thể chảy nước mũi trước hoặc sau, có thể kèm theo sốt.

Biểu hiện mãn tính: Bệnh nhân thấy khó chịu và nặng ở vùng sau mắt; Đau răng và có cảm giác đau nặng hơn khi cảm cúm hay dị ứng; Mức độ khó chịu tăng dần lên trong ngày;

Viêm xoang trán

Biểu hiện cấp tính: Dấu hiệu điển hình khi bệnh nhân bị viêm xoang trán là đau nhức ở vùng trán, có thể xuất hiên triệu chứng sốt đi kèm; Đau dữ dội hơn khi ngửa đầu ra sau và bớt dần khi đầu thẳng; Chảy nước mũi trước hoặc sau.

Biểu hiện mãn tính:  Bệnh nhân có biểu hiện nhức đầu nhẹ, kéo dài ở vùng trán.

Viêm xoang bướm

Biểu hiện cấp tính: Người bệnh thấy nhức sâu bên trong đầu ở phía sau và vùng đỉnh đầu, thường xuất hiện sốt đi kèm; Khi nằm ngửa hay cúi ra phía trước sẽ thấy đau nặng hơn; Nếu bệnh tác động lên não sẽ có hiện tượng nhìn đôi hay nhìn mờ đi; Bệnh nhân cũng có triệu chứng chảy nước mũi trước hoặc sau.

Biểu hiện mãn tính: Nhức đầu toàn thể ở mức độ nhẹ là triệu chứng thường gặp khi bị viêm xoang bướm mãn tính.

Trên đây là những biểu hiện thường gặp của bệnh viêm xoang hãy điều trị sớm và điều trị dứt điểm để tránh tốn kém, khó khăn về sau bạn nhé!

<<< Tin tức khác

17 dấu hiệu ung thư không nên bỏ qua

Viêm mũi dị ứng: Phải làm sao để phòng ngừa?

Trị viêm mũi dị ứng cực hiệu quả bằng thảo dược quanh nhà

Bài viết liên quan