Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang trán

 Viêm xoang có nhiều loại khác nhau, viêm xoang trán là một trong các bệnh thường gặp nhất, đặc biệt khi thời tiết thay đổi. Triệu chứng bệnh ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống cũng như công việc của người bệnh nếu như không có phương pháp chữa trị sớm và dứt điểm sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn, dễ tái phát khi gặp những tác nhân gây bệnh.

 Một số biểu hiện bệnh điển hình khi bị viêm xoang trán:

 - Những cơn đau nhức đầu sẽ xuất hiện sớm nhất và tiếp đó sẽ có thêm các cơn đau khác như đau một bên ổ mắt, cơn đau tăng dần và đạt tối đa vào khoảng giữa trưa. Sau đó mủ kèm dịch mũi sẽ chảy rất nhiều cơn đau theo đó cũng dịu đi, tuy nhiên tới tầm chiều tối cơn đau có thể quay lại.

- Người bệnh sẽ chảy dịch nhầy mũi đặc hoặc có dính lẫn mủ màu xanh nâu hoặc vàng tuỳ từng tình trạng viêm mũi xoang. Nếu bị mắc bệnh quá lâu mà không có biện pháp điều trị tích cực nước mũi sẽ chảy ra ít hơn hoặc không có hiện tượng chảy nước mũi. Do dịch nhầy sẽ ứ đọng tích tụ trong các hốc xoang quá nhiều và dính lấp hết đường dẫn lưu thông từ xoang ra các bên ngoài khe mũi.

 - Khi dịch mũi chảy ra quá nhiều khiến cơ thể mất đi một lượng nước lớn gây chóng mặt kéo dài và suy nhược thần kinh. Ngoài ra, tình trạng đau nhức đầu khi bị bệnh viêm xoang trán dẫn tới tình trạng suy nhược thần kinh kéo dài

 Nếu bệnh viêm xoang trán không được điều trị kịp thời hay thường xuyên chịu tác động xấu từ môi trường bên ngoài sẽ dẫn tới tình trạng viêm xoang mãn tính. Thời gian đầu bệnh không có biểu hiện rõ nét nhưng luôn mang lại cảm giác đau âm ỉ vùng trên của hốc mắt, góc trong của lông mày.

 Đặc biệt, biến chứng nguy hiểm hơn nếu như có trường hợp nhiễm khuẩn bên trong não tạo thành các bọc chứa mủ ở các vị trí ngoài màng não và trong não, vỡ ổ áp xe cùng tụt não dẫn tới chứng viêm màng não có khả năng gây tử vong ở người bệnh là rất cao. Muốn chữa viêm xoang dứt điểm người bệnh cần phải tìm hiểu đường nguyên nhân gây bệnh và giải quyết các vấn đề bao gồm làm sạch hoàn toàn mủ bên trong các xoang; giúp khôi phục lại được các chức năng và hoạt động bình thường của niêm mạc xoang; xóa tan hiện tượng tắc nghẽn trong xoang giúp lưu thông đường thở trong mũi.

Bài viết liên quan