Những bài thuốc dân gian chữa viêm xoang tốt hơn cả tây y

Không thể phủ nhận được những giá trị của tây y trong phòng và trị bệnh. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm xoang, nhiều khi “cây nhà, lá vườn” lại phát huy hiệu quả hơn hẳn.

Bệnh viêm xoang tuy không nguy hiểm đến tính mạng người mắc, song bệnh có rất nhiều triệu chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như đau đầu, chảy nước mũi...

Bài thuốc chữa viêm xoang xông hơi bằng tinh dầu cây bạch đàn

Lấy một vài giọt tinh dầu cây bạch đàn nhỏ vào trong một bát nước nóng. Sau đó trùm một chiếc khăn tắm to lên đầu rồi hít hơi mạnh hơi nước bằng mũi. Điều này sẽ giúp làm sạch đi các chất nhầy và người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu ngay lập tức.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng nước muối

Lấy một thìa cà phê muối sạch đem pha với 2 cốc nước ấm (khoảng 60 độ C). Cho thêm một chút bircarbonat vào và khuấy đều. Đơn giản hơn, bạn có thể ra ngay hiệu thuốc để mua nước muối sinh lý.

viem-xoang-bang-nuoc-muoi

Đổ dung dịch vừa pha chế vào một cái bát sạch, lấy ngón tay bít vào một bên lỗ mũi. Tay còn lại cầm bát lên sát mũi và hít một hơi đủ dài để cho dung dịch muối có thể đi vào trong các xoang mũi rồi nhẹ nhàng xì ra.

Lặp lại động tác này với bên mũi còn lại và thực hiện luân phiên mỗi bên mũi

Dầu dưỡng lá chanh chữa viêm xoang hiệu quả

dau-duong-la-chanh

 

Bạn có thể lấy lá chanh khô rồi đem đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp này và sử dụng dung dịch thu được này để súc miệng. Nó cũng là sự cứu trợ tuyệt vời với những người bệnh bị viêm xoang.

Chữa viêm xoang bằng mật ong

 mật ong

 

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng mật ong khá đơn giản, ta có thể kết hợp cả việc sử dụng những dược liệu có sẵn trong mỗi gia đình.

Chuẩn bị mật ong kèm theo tỏi ở một lượng thích hợp, tiếp đó đem giã nát tỏi lấy nước, sau đó đem trộn chung với mật ong theo tỉ lệ 2 mật và 1 nước tỏi.

Trước khi sử dụng hỗn hợp này để điều trị bệnh người bệnh cần phải vệ sinh mũi thật sạch bằng cách rửa mũi bằng dung dịch nước muối 0,9%. Sau đó lau khô mũi.

Sau đó lấy tăm bông y tế thấm hỗ hợp mật ong và tỏi rồi nhét vào trong mũi, thực hiện từ 3 – 4 lần trên ngày. Điều trị bệnh liên tục khoảng 1 tuần sẽ có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Ban đầu có thể có những dấu hiệu đau hay khó chịu, cảm giác gắt ở mũi nhưng sau đó khi hỗn hợp ngấm vào niêm mạc mũi sẽ giúp thông thoáng các xoang và sẽ thấy dễ chịu hơn.

>>> Tìm hiểu thêm

viêm xoang do ngồi điều hòa
Dùng thuốc sai có thể bị xoang mãn tính
Xông mũi điều trị bệnh viêm xoang
Chữa viêm xoang bằng cấy chỉ

Bài viết liên quan