Nhận diện đau nửa đầu do viêm xoang?

Đau đầu là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang mũi, tuy nhiên nhiều bệnh nhân lại nhầm lẫn với các bệnh lý khác như: rối loạn tuần hoàn máu, tiền đình, thiếu máu não...

Sự nhầm lẫn tai hại này khiến nhiều người bệnh sử dụng các phương pháp điều trị sai lầm khiến bệnh viêm xoang không được chữa trị kịp thời, ngày càng nặng thêm.

Bệnh viêm xoang, đặc biệt là viêm xoang trán thường bị nhầm lẫn với đau nửa đầu ở các bệnh lý khác do có nhiều biểu hiện khá giống nhau. Điển hình là tình trạng đau nửa đầu cục bộ, kèm theo mệt mỏi kéo dài. Tuy nhiên, đau đầu do viêm xoang có thể nhận biết chính xác qua vị trí đau và đặc điểm đau, từ đó có cách điều trị triệt để.

1. Nhận biết nhờ vị trí đau đầu

Về vị trí đau, bệnh nhân bị hội chứng đau đầu cục bộ thường bị đau dọc 1 bên đầu, có thể là bên trái hoặc bên phải, đặt tay vào thái dương có cảm giác đau giật giật. Đau theo từng nhịp mạch trong tuần hoàn máu.

bệnh viêm xoangĐau đầu biểu hiện nặng của bệnh viêm xoang

- Đối với người bị đau nửa đầu do viêm xoang thường đau ở vị trí của các xoang. Đây cũng là điểm khác biệt rất cơ bản và đặc trưng của hiện tượng đau khi bị viêm xoang.

- Khi bệnh nhân bị viêm xoang trán: vị trí đau nhức ở giữa 2 lông mày và thường xảy ra ở 1 giờ nhất định, khoảng 10 giờ sá

- Khi bệnh nhân bị viêm xoang sàng trước: vị trí đau nhức thường ở giữa 2 mắt.

- Với bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau: vị trí đau nhức ở sâu trong mũi hoặc đau nhức vùng sau gáy.

- Còn khi bệnh nhân bị viêm xoang hàm sẽ có biểu hiện nhức vùng má.

2. Nhận biết nhờ đặc điểm cơn đau đầu

Về đặc điểm, những cơn đau đầu có biểu hiện tương đối khác so với cơn đau đầu trong bệnh viêm xoang.

Bệnh đau nửa đầu: không đau hàng ngày hoặc tồn tại lâu dài, có biểu hiện đau theo từng cơn, tần số thường từ 1-2 cơn/tuần, mỗi cơn có thể kéo dài từ 4 – 72h, cường độ đau từ trung bình cho đến nặng và thường đạt cường độ đau dữ dội sau 1-2 giờ khởi phát. Tại thái dương như có mạch máu đập dưới da. Cơn đau cũng có thể tăng lên khi vận động, nhưng sau khi cơn đau qua đi người bệnh thấy thoải mái trở lại.

Trong cơn đau có thể kèm triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động. Trước cơn đau có thể xuất hiện hiện tượng ảo giác, mất thị giác tạm thời.

Bệnh viêm xoang: có biểu hiện đau đầu tương đối khác biệt. Người bệnh không đau theo cơn mà thường có cơn đau đầu kéo dài. Ngoài tình trạng đau đầu, viêm xoang còn có một số triệu chứng đi kèm như: hắt hơi khi thay đổi thời tiết hay đi vào môi trường khói bụi, nghẹt mũi, chảy ước mũi nhiều, lúc đầu trong suốt sau đó chuyển sang vàng đục rồi xanh. Trong thời gian đau đầu, bệnh nhân thường có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi kéo dài.

viêm xoang

Vì vậy, ngay khi đau đầu không còn là một triệu chứng đơn lẻ hãy nghĩ ngay tới viêm xoang, không nên chủ quan khi điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Để điều trị dứt điểm triệu chứng đau đầu do viêm xoang, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa Tai – Mũi – Hòng để được khám và chuẩn đoán chính xác. Hiện nay, nghiên cứu mới nhất của Viện Y học bản địa Việt Nam đã tìm ra 1 chế phẩm có công dụng hữu hiệu với chứng đau đầu do viêm xoang gây ra.

Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có tác dụng PHỤC HỒI NIÊM MẠC XOANG – TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG cơ thể. Thành phần nổi bật: Kết hợp bộ 3 thành phần: Tỏi đen, Bromelain và Immunepath-IP, tạo ra tác động kép, không chỉ giúp người dùng phục hồi niêm mạc xoang mà còn tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ tái phát cho người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất tốt.

Thông tin chi tiết về sản phẩm: http://sumhevi.vn/sumhevi

Hotline tư vấn miễn phí bệnh xoang: 1800 577 715

<<< Tìm hiểu thêm

Viêm mũi kích ứng có di truyền không?

Bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng nên tránh những thực phẩm gì?

 

Bài viết liên quan