Nguyên nhân và cách điều trị viêm xoang mãn tính có mủ

 Tình trạng bệnh viêm xoang xuất hiện dịch mủ có nghĩa bệnh đã chuyển nặng sang giai đoạn mãn tính do thời gian đầu không điều trị bệnh tận gốc. Người mắc bệnh viêm xoang có mủ luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể uể oải và cuộc sống cũng như công việc bị ảnh hưởng rất nhiều.

 Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng bệnh chuyển sang gia đoạn mãn tính như chủ không không chữa bệnh khỏi hoàn toàn, khối u, polyp nhỏ trong mũi không được phẫu thuật. Do người bệnh thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm : khói bụi, chất độc hại, chất hóa học…Các yếu tố dị ứng : thời tiết, lông chó mèo, phấn hoa…Trẻ em bị nhiễm viêm amidan không được nạo diệt khuẩn, thông thường viêm xoang cấp tính sẽ tự khỏi nếu bạn có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

 Chính vì vậy, người bệnh cần phải chăm sóc bản thân và điều trị bệnh kịp thời, tránh những chuyển biến theo chiều hướng xấu đi làm hại đến sức khoẻ. Tuỳ vào tình trạng nhiễm bệnh của từng người mà dịch xoang chảy ra có màu khác nhau, đôi khi có màu trắng đục, hoặc có thể là màu xanh, vàng. Màu dịch nhầy thể hiện mức độ bệnh viêm mũi xoang, khi dịch màu vàng là tình trạng bệnh đang ở mức nặng nhất, còn màu xanh và trắng đục thì nhẹ hơn.

 Thời gian đầu viêm xoang cấp sẽ có những triệu chứng như hắt hơi, đau nhức mũi kéo dài và đau mắt, sổ mũi, đau nhức đầu ...nhưng khi chuyển sang giai đoạn mãn tính có mủ trong xoang khiến tình trạng nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy dịch mũi kéo dài có thể gây biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

 Hiện nay, có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả mà không gây tác dụng khi nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Gừng tươi và ngó sen giúp giảm các triệu chứng viêm xoang, tiêu mủ rất hiệu quả. Chuẩn bị chuẩn bị 30 g ngó sen, 6 g gừng tươi, đem rửa sạch, giã nát và đắp hỗn hợp lên trán từ giữa 3 chân mày trở nên, chú ý không dây vào mắt. Sau khi đắp thuốc được một lúc một bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên và buổi sáng, tối cho đến khi sạch mủ. Chú ý, nên lựa chọn gừng tươi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
Bài viết liên quan