Nguyên nhân trẻ bị sổ mũi kéo dài và cách điều trị

 Sổ mũi là hiện tượng tự nhiên khi chống lại những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như virus, vi khuẩn của cơ thể. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ khi các biểu hiện sổ mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi kéo dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm xoang, viêm mũi, viêm tai giữa, viêm hô hấp...Cho nên, các bà mẹ phải tích luỹ cho mình những kinh nghiệm xử lý khi bé bị sổ mũi kéo dài một cách hiệu quả nhất.

 Nguyên nhân gây sổ mũi kéo dài ở trẻ em: Thời tiết thay đổi, trời lạnh là nguyên nhân chính dẫn đến số lượng trẻ ngạt mũi tăng cao, thông thường sẽ khỏi sau một thời gian. Nhưng nếu bị sổ mũi kéo dài có thể do bị cảm lạnh, cảm cúm với những biểu hiện như hắt hơi, sổ mũi, sốt...Không khí ô nhiễm, bụi bẩn, phấn hoa hay lông động vật cũng có khả năng khiến trẻ bị dị ứng, sổ mũi kéo dài. Dẫn tới dịch nhầy màu xanh hoặc vàng chính là triệu chứng bệnh viêm xoang mũi cấp tính, căn bệnh này sẽ biến chứng thành những bệnh nguy hiểm như viêm não, nhiễm trùng huyết...

 Cách xử lý trẻ bị sổ mũi kéo dài tại nhà:

- Mỗi ngày mẹ nhỏ nước muối sinh lý cho bé khoảng 4 lần, mỗi bên khoảng 3 đến 4 giọt.

- Mẹ có thể dùng máy làm ẩm không khí để giúp bé hô hấp dễ dàng hơn.

- Nếu bé bị sổ mũi kéo dài do dị ứng thì cần loại bỏ các tác nhân dị ứng.

- Cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt cho bé ăn nhiều rau, củ, quả giàu vitamin và khoáng chất. Mẹ nên chia bữa ăn của bé thành nhiều bữa nhỏ.

- Giữ ấm và vệ sinh cơ thể sạch sẽ sẽ giúp bé nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

>> Một số thông tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian
http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau
http://sumhevi.vn/khi-tre-em-bi-viem-xoang-cac-me-can-lam-gi
Bài viết liên quan