Nguy cơ mắc bệnh viêm xoang do nấm

Đất bẩn, không khí bị ô nhiễm, bụi bám trên đồ vật hoặc bất cứ đâu trong không gian gia đình bạn đều là những nơi bào tử nấm có thể đang sinh sống và âm thầm gây các bệnh mũi xoang khi bạn hít phải.

 Khi vào mũi, các bào tử nấm sẽ bám vào vách niêm mạc mũi và trong xoang, gặp môi trường thuận lợi nấm phát triển thành khối gây ra viêm xoang.

Viêm xoang do nấm

 

- Với khí hậu và điều kiện môi trường như Việt Nam là điều kiện thích hợp cho nấm mốc phát triển

- Hiện nay 15% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm xoang, trong đó, viêm xoang do nấm chiếm tỷ lệ 10% tổng số các dạng viêm xoang.

-Tuy nhiên trên thực tế do không nghĩ đến viêm xoang do nấm, nên bệnh tiến triển trong thời gian dài, gây ra các tổn thương nặng nề.

-Khi nấm xâm nhập vào sọ não, thần kinh và mạch máu bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị mù, viêm màng não, liệt các dây thần kinh và chảy máu ồ ạt dẫn đến tử vong.

Người thường xuyên lạm dụng kháng sinh, có sức đề kháng kém do dùng thuốc điều trị bệnh kéo dài rất dễ mắc viêm xoang do nấm.

Ngoài ra, những người thường xuyên làm việc trong môi trường nóng, ẩm ướt, tiếp xúc với bụi hay chất hữu cơ ẩm mốc dễ nhiễm bệnh hơn.

viêm xoang do nấm

Do vậy, để phòng tránh viêm xoang do nấm mỗi người nên:

+ Đeo khẩu trang khi làm việc hay đến những nơi công cộng

+ Thường xuyên xúc rửa vệ sinh mũi họng

+ Vệ sinh môi trường sạch sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc gây bệnh

Ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học thì việc sử dụng một số loại dược liệu từ thiên nhiên hoặc các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa bộ ba thành phần:

+ Tỏi đen

+ Hoạt chất Bromelain và Immunepath sẽ hỗ trợ sức khỏe, tăng sức đề kháng

+ Phục hồi niêm mạc xoang hiệu quả để phòng ngừa viêm xoang tái phát.

xem thêm: Cách điều trị viêm xoang hiệu quả nhất

Bài viết liên quan