Muốn chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết nên đọc bài viết này

Đúng như tên gọi bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết bị ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố môi trường, nhiệt độ… Đây là bệnh khá thường gặp, vì vậy, những ai bị viêm mũi dị ứng thời tiết chớ nên bỏ qua bài viết này.

Viêm mũi dị ứng thường xuất hiện thành từng cơn. Cơn dị ứng đến đột ngột và qua đi cũng rất nhanh, bắt đầu là ngứa mũi, chảy nước mũi, chảy nước mắt, hắt hơi từng tràng liên tục không thể kìm hãm được.

Bệnh nhân còn có thể đau đầu, mệt mỏi, ngạt mũi với các mức độ khác nhau: ngạt từng lúc, từng bên hoặc ngạt cả 2 bên.

Viêm mũi dị ứng và các thể thường gặp

Viêm mũi dị ứng quanh năm: Do dị nguyên luôn tồn tại trong môi trường sống của người bệnh nên tình trạng dị ứng diễn ra quanh năm.

Viêm mũi dị ứng thường xuất hiện thành từng cơn.

Viêm mũi dị ứng theo mùa: Bệnh xuất hiện gần như thành quy luật vào cùng một thời điểm trong năm. Các dị nguyên thường là các loại phấn hoa, nấm mốc...

Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: Bệnh thường liên quan đến công việc của người bệnh, họ phải tiếp xúc với dị nguyên khi làm việc như hóa chất, khói bụi....

Làm sao để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng?

Bệnh viêm mũi dị ứng chỉ xảy ra khi người có cơ địa dị ứng sống trong môi trường có dị nguyên đã được mẫn cảm. Vì vậy, người bệnh phải thay đổi môi trường sống để không phải tiếp xúc với các dị nguyên đó. Đối với dị ứng nghề nghiệp, nếu không thể thay đổi, nên dùng khẩu trang, mặt nạ hoặc sử dụng các vật liệu thay thế.

Trường hợp người bệnh vẫn phải tiếp xúc với dị nguyên thì có thể áp dụng các cách sau:

Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết theo cách dân gian

Lá bạc hà, cây ngũ sắc, lá khế tươi đem rửa sạch, giã nát. Sau đó dùng bông thấm vào hỗn hợp, rồi đặt vào hốc mũi khoảng 10 – 15 phút mỗi bên. Cách này sẽ giúp thông mũi, giảm viêm một cách nhanh chóng.

Dùng nước ép tỏi hòa với mật ong theo tỷ lệ 1: 2 nhỏ mũi cũng là cách được rất nhiều người bệnh áp dụng và mang lại hiệu quả.

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết theo Tây y

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại thuốc được dùng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng, trong đó được sử dụng nhiều nhất là nhóm thuốc chống viêm. Nhóm thuốc này sẽ giúp cải thiện các triệu chứng hắt hơi, tắc ngạt mũi, chảy mũi.

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại thuốc được dùng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng, trong đó được sử dụng nhiều nhất là nhóm thuốc chống viêm.

Bên cạnh đó, nhóm thuốc xịt corticoid cũng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, nếu dùng corticoid không đúng cách có thể gây một số biến chứng như tăng đường huyết, chảy máu mũi, rối loạn kinh nguyệt, ngoài ra cũng khá bất lợi với người bị bệnh tim mạch.

Ngoài ra, Tây y còn sử dụng miễn dịch liệu pháp để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết. Sau khi thử test, biết chính xác là dị ứng với loại kháng nguyên nào, bệnh nhân sẽ được tiêm chất kháng nguyên gây bệnh với liều tăng dần, làm cho cơ thể thích ứng dần với chất đó và không dị ứng nữa.

Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng Đông y

Trong điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết, dường như Đông y lại là phương pháp hiệu quả và bền vững nhất. Sự kết hợp giữa các thành phần thảo dược như Tỏi đen, Bromelain (chiết xuất từ dưa) và Immunepath-IP sẽ giúp phục hồi niêm mạc xoang, nhờ đó, bệnh không còn có cơ hội để tái phát nữa.

Hiện các thảo dược trên đã được bao phim thành thực phẩm chăm sóc sức khỏe SumHevi- sản phẩm đang nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ những bệnh nhân bị viêm mũi, viêm xoang.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc chữa viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Có phải bạn đã mắc bệnh viêm xoang không?

Bài viết liên quan