Làm sao để trị dứt điểm viêm mũi dị ứng?

Làm sao để trị dứt điểm viêm mũi dị ứng có lẽ là mong muốn lớn nhất của những ai đang phải chung sống với căn bệnh này. Vậy viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không, hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Viên mũi dị ứng: Vì đâu gây bệnh?

Viêm mũi dị ứng là rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất lạ trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng. Viêm mũi dị ứng thường có các biểu hiện như: Chảy nước mũi, ngạt mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt, ngứa mắt, ho, đau họng… Những triệu chứng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều phiền phức ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, công việc của người bệnh.


 
Viêm mũi dị ứng là rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch.

Viêm mũi dị ứng có thể “dẫn đường” cho nhiều bệnh khác

Khi xoang không thực hiện được chức năng miễn dịch, sức đề kháng sẽ bị suy giảm, các mầm bệnh dễ dàng xâm nhập qua đường mũi, khiến người bệnh dễ mắc thêm nhiều bệnh lý khác gồm: 

Viêm họng, viêm thanh quản: Khi mắc viêm mũi dị ứng người bệnh bị tắc và nghẹt mũi, do đó đường miệng trở thành đường thở chính. Không khí không được lọc qua lớp lông mũi và lớp dịch nhày nên bụi, bẩn, khí lạnh… sẽ tấn công cổ họng gây viêm họng và viêm thanh quản.

Viêm tai giữa: Tai - mũi - họng vốn liên quan đến nhau. Vi khuẩn tấn công xoang, thông với tai giữa có thể gây tắc vòi nhĩ và hình thành bệnh viêm tai giữa.
- Rối loạn giấc ngủ: Viêm mũi dị ứng khiến cho hô hấp bị rối loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ khiến người bệnh ngủ không ngon, không sâu, làm cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút.


 
Người bị viêm mũi dị ứng dễ mắc các bệnh khác về hô hấp như hen, viêm họng, viêm thanh quản.

Không chỉ có thế, những bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng kéo dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn bình thường.  Những bệnh nhân hen suyễn bị viêm mũi dị ứng mà không được chữa trị đúng cách, cơn hen cũng sẽ phát nặng hơn, đặc biệt là vào mùa đông. Vì vậy, việc phòng và trị dứt bệnh viêm mũi dị ứng là việc rất cần được chú tâm.

Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa được không?

Viêm mũi dị ứng vốn được xem là căn bệnh do cơ địa hoặc vấn đề di truyền, nên rất nhiều người cho rằng căn bệnh này không thể trị khỏi được. Song trên thực tế, việc chữa trị viêm mũi dị ứng không hề khó, điều quan trọng là bệnh nhân có tìm đúng phương pháp hay không.

Trước đây, bệnh viêm mũi dị ứng thường được điều trị bằng các phương pháp như:  Điều trị nội khoa bằng thuốc, phẫu thuật hoặc giải mẫn cảm liệu pháp… nhằm cản trở các dấu hiệu viêm mũi dị ứng.Tuy nhiên, điểm yếu của các phương pháp này là chỉ có thể giải quyết triệu chứng bệnh, hiệu quả thấp, bệnh hay tái phát…

Trong khi, để trị dứt điểm bệnh cần phải phục hồi niêm mạc xoang, nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để chống chọi với các tác nhân gây bệnh. Dựa trên nguyên lý này, bác sỹ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam đã nghiên cứu thành công bài thuốc giúp điều trị khỏi hẳn cho các bệnh nhân viên mũi dị ứng. Với thành phần chính là các thảo dược như Tỏi đen Hoàng kỳ, Bạch chỉ, Bromelain chiết xuất từ dứa, immunepath-ip…, thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi thực sự là “cứu tinh” cho những người viêm mũi dị ứng.


 
Để trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng sức đề kháng của người bệnh phải được cải thiện.

Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thể thao, thường xuyên vệ sinh xịt rửa xoang mũi, dọn sạch nhà cửa, môi trường sống, các bệnh nhân đã từng chung sống với viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể tự tin là mình đã khỏi bệnh.

Bài viết liên quan