Hoa sứ công dụng tuyệt vời trong điều trị viêm xoang

Viêm xoang vốn được xem là bệnh “khó trị”. Vì vậy, trong dân gian, có rất nhiều loại thảo mộc đã được sử dụng để điều trị bệnh này. Trong đó, không thể không kể đến hoa sứ với những công dụng rất tuyệt vời.

Hoa sứ là loại cây được nhiều người ưa thích và trồng để làm cảnh. Tuy nhiên rất ít người biết về công dụng chữa bệnh viêm xoang của loại hoa này.

Hoa sứ và công dụng chữa viêm xoang

Từ lâu hoa sứ đã có mặt trong các vị thuốc đông y giúp chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang rất hiệu quả. Bạn có thể mua hoa sứ đã được chế biến sẵn thành thuốc tại các tiệm thuốc nam hoặc có thể tự làm thuốc tại nhà theo cách sau:

hoa-su-chua-viem-xoang

 – Hoa sứ nhặt những bông mới rụng xuống đất đem về rửa cho sạch bụi bẩn

 – Sắt hoa thành những sợi nhỏ và đem phơi khô rồi lấy giấy cuộn hoa lại giống như điều thuốc lá.

 – Mỗi lần sử dụng lấy thuốc ra đốt cho cháy rồi thổi tắt cho thuốc ngun ngún bốc khói như điếu thuốc lá, đưa mũi lại gần và hít khói hoa bốc lên.

 – Với loại thuốc này bạn nên hít 2 điếu 1 ngày để nhanh chóng giảm các cơn đau nhức do viêm xoang. Khi bệnh đỡ thì chúng ta giảm còn ngày 1 điếu.

 Hoa sứ là loại nguyên liệu khá dễ kiếm cho nên nó được rất nhiều người sử dụng để chữa bệnh viêm xoang mạn tính. Thực tế cho thấy, nhiều người đã có kết quả rất khả quan. Hãy trải nghiệm và cảm nhận bạn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm

Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi triệt để
Thuốc điều trị viêm xoang mũi mãn tính
Cách trị bệnh viêm xoang mũi triệt để
Dấu hiệu nhận biết viêm xoang

Bài viết liên quan