Hắt hơi nhiều vào buổi sáng là triệu chứng của bệnh nào?

 Rất nhiều người bị hắt hơi liên tục vào buổi sáng, có nhiều nguyên nhân gây ra biểu hiện này như thời tiết thay đổi, khói bụi, nấm mốc...Điều này gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh.

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam
http://sumhevi.vn/cach-tri-viem-xoang-sang-tai-nha-don-gian-khong-tuong
http://sumhevi.vn/thuoc-dieu-tri-viem-xoang-mui-man-tinh-hieu-qua

Nguyên nhân hắt hơi vào buổi sáng

 Khi niêm mạc mũi bị tác động bởi các yếu tố như phấn hoa, nấm mốc, bụi bẩn, trời lạnh sẽ xuất hiện phản ứng hắt hơi. Có người sẽ trở lại hoàn toàn bình thường khi hắt hơi nhưng nếu cứ hắt hơi liên tiếp sau đấy chảy nước mũi, đau đầu, ngạt mũi, khán tiếng thậm chí là mất tiếng.

 Sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường hay một số loài hoa nở vào mùa xuân sẽ khiến cho người có cơ địa dị ứng mũi họng lo ngại. Nếu chỉ có hắt hơi vào buổi sáng thì chưa phải là bệnh viêm xoang mà đó chỉ là dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng

Cảnh báo dấu hiệu sắp ốm khi hắt hơi?

 Đối với những người thường xuyên giao tiếp trực tiếp thì triệu chứng hắt hơi liên tục sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu quả công việc, cuộc sống. Hắt hơi liên tục vào buổi sáng khi thức dậy hoặc trong phòng điều hoà ra ngoài có thể bạn đã bị viêm mũi vận mạch hoặc viêm mũi dị ứng. Hiện tượng hắt hơi thường kèm thêm dấu hiệu chảy mũi và ngạt tắc mũi, đau nhức đầu.

 Khi niêm mạc mũi bị phù nề, nhợt nhạt hoặc có màu tím nhạt, có thể có những khối gọi là polip do sự thoái hoá của niêm mạc mũi trong tình trạng bị viêm lâu ngày gây nên. Cần tìm đúng nguyên nhân để cắt dấu hiệu hắt hơi. Ở một số người bệnh, hắt hơi xuất hiện vào những mùa nhất định trong năm.

 Đặc biệt khi trời lạnh, người bệnh cần phải có biện pháp giữ ấm cho cơ thể, đeo khẩu trang khi đi đường, tránh tắm và gội đầu vào buổi sáng, trước khi vào phòng điều hoà nên hít một hơi thật sâu sau đó thở ra khi bước chân vào phòng để không khí ấm hơn ngay khi hít hơi lần hai rồi quen dần với không khí đó…Khi điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thì người bệnh cần phải kiên trì và phương pháp phòng tránh bệnh tốt nhất giúp chữa bệnh dứt điểm, không tái phát và không biến chứng nguy hiểm hơn. 

Bài viết liên quan