Dùng rắn lục chữa trị viêm xoang như thế nào?

Gần đây, thông tin về việc có thể dùng rắn lục để trị bệnh viêm xoang khiến không ít người quan tâm. Vậy dùng rắn lục trị viêm xoang như thế nào và có hiệu quả hay không?

Từ xa xưa, đông y đã sử dụng những loài bò sát như rắn, tắc kè,… để chữa bệnh và nhiều bài thuốc gia truyền vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Do đó, thông tin về việc dùng rắn lục có thể chữa khỏi viêm xoang khiến nhiều người bệnh rất muốn tìm hiểu về cách dùng như thế nào.

mật rắn chữa viêm xoang

Cách sử dụng rắn lục xanh trị viêm xoang

Dưới đây là bài thuốc trị viêm xoang từ rắn lục đang được mọi người rỉ tai nhau:

Chuẩn bị một một con rắn lục.

Đem rắn lục phơi khô ngoài nắng

Đặt rắn lục lên một vỉ sắt, dùng lửa than nung cho đến lúc rắn trên vỉ cháy thành tro vụn như bột. Sau đó, cẩn thận tách riêng phần bột, rồi bảo quản nơi khô ráo.

Người bệnh hít bột rắn lục này đều đặn, sau một thời gian sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Mặc dù, rắn lục vốn được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc gia truyền. Song việc hít bột rắn có thể trị bệnh viêm xoang là điều chưa được kiểm chứng và công nhận, cũng như chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về hiệu quả của bài thuốc. Vì vây, người bệnh cần hết sức thận trọng khi áp dụng để tránh gặp phải các tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Bệnh viêm xoang hoàn toàn có thể chữa khỏi

Theo khẳng định của bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện Y học Bản địa Việt Nam bệnh viêm mũi, viêm xoang hoàn toàn có thể trị dứt điểm mà không tái phát nếu trong quá trình điều trị tập trung vào hai điểm chính đó là: Nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng ban đầu của niêm mạc xoang. Có như vậy, cơ thể mới chống chọi được với các tác nhân gây bệnh và không bị bệnh tấn công trở lại.

Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc trị viêm mũi, viêm xoang dựa trên các thành phần thảo dược quý đó là tỏi đen, sâm Đại hành, Bromelain chiết xuất từ dứa, Immunepath- IP… Nhờ bài thuốc này mà hàng ngàn bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang đã được trị dứt bệnh.

Hiện bài thuốc đã được bao phin trong viên uống Sumhevi và đã có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Thông tin thêm về sản phẩm vui lòng truy cập sumhevi.vn hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm

viêm mũi mạn
viêm mũi dị ứng trẻ em
viêm mũi là gì
viêm mũi mãn tính là gì

Bài viết liên quan