Đau đầu, nghẹt mũi có phải bệnh viêm xoang không?

Khi mắc đau đầu, kèm theo nghẹt mũi dài ngày rất có thể là bạn đã mắc bệnh viêm xoang.

Viêm xoang là bệnh mạn tính. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây ra khá nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, cũng như sinh hoạt của người mắc.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang

Để biết chắc mình có bị bệnh viêm xoang hay không, bạn có thể căn cứ vào các dấu hiệu cụ thể dưới đây:

  • Chảy dịch mũi, đờm nhiều: Dịch mũi lúc đầu trong suốt sau chuyển sang trắng đục. Khi bệnh nặng hơn dịch mũi có thể chuyển sang màu vàng xanh, hơi thở có mùi hôi.
  • Đau nhức vùng xoang: Người bệnh thường có biểu hiện đau nhức vùng trán, vùng cạnh mũi, đau đầu và sau gáy.
  • Nghẹt mũi.
  • Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, có thể ho kéo dài.

Trong đó, nghẹt mũi là một trong những dấu hiệu quan trọng đầu tiên giúp nhận biết bệnh viêm xoang. Sự gia tăng lượng dịch nhầy trong xoang làm cho người bệnh khó thở bằng mũi. Người bệnh có thể nghẹt một bên hoặc cả hai bên mũi nên phải thở bằng miệng.

Khi thở bằng miệng, người bệnh rất dễ bị viêm họng, viêm phế quản do không khí qua miệng không được làm ấm, làm ẩm, làm sạch, lại có thể mang theo vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào.

Bên cạnh đó, những cơn đau đầu thường xuyên, cơn đau tăng khi thời tiết thay đổi cũng là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm xoang.

Như vậy, khi  có dấu hiệu thường xuyên đau đầu, nghẹt mũi là bạn đã bị mắc viêm xoang.

Cách xử lý khi mắc viêm xoang

Cách xử lý tốt nhất tình trạng nghẹt mũi là giữ cho môi trường sống xung quanh luôn sạch sẽ, không khí thoáng đãng, nhiều ánh sáng … để hạn chế những tác nhân gây viêm mũi và viêm xoang.

Người bệnh cũng cần uống nhiều nước lọc hoặc nước hoa quả để làm loãng chất nhầy khiến cho việc tống thải ra khỏi hệ thống xoang dễ dàng hơn. Kết hợp với việc xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý hay thuốc xịt mũi nhằm loại bỏ vi khuẩn, virus, dị vật trong mũi để mũi xoang luôn thông thoáng.

Còn muốn điều trị dứt bệnh viêm xoang, người bệnh cần phải tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Song song với đó niêm mạc xoang cần phải được phục hồi, có như vậy bệnh mới không tái phát.

Trên thị trường hiện nay, Sumhevi là sản phẩm duy nhất được ghi nhận là có chức năng phục hồi niêm mạc xoang. Nhờ đó, Sumhevi đã giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi hẳn bệnh viêm mũi, viêm xoang.

Sumhevi được bao phin dựa trên nghiên cứu của bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam, với các thảo dược quý từ tự nhiên như tỏi đen, sâm Đại hành, Bromelain, Immunepath- IP…

Thông tin thêm về sản phẩm vui lòng truy cập thuốc chữa viêm xoang hoặc tổng đài 1800 577 715 để được tư vấn miễn phí.

>>> Tìm hiểu thêm

Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng
Dấu hiệu viêm mũi dị ứng
Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng mãn tính
Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

 

Bài viết liên quan