Công nghệ mới trong điều trị bệnh viêm xoang

Như các bạn đã biết, viêm xoang là một bệnh thường gặp và dễ tái phát. Nếu không điều trị dứt điểm, dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: viêm kết mạc, áp xe quanh ổ mắt, lồi mắt, thậm chí là gây mù đột ngột.

Chớ coi thường viêm xoang

Niêm mạc xoang bị viêm, phù nề gây bít tắc lỗ thông xoang. Niêm mạc xoang ngày càng dầy và xơ hóa, cọ xát vào nhau gây hiện tượng đau nhức cho người bệnh.

Dịch mủ tiết ra ngày càng nhiều, đông đặc lại là điều kiện để vi khuẩn, vi rút phát triển gây hiện tượng nhiễm trùng xoang.

Đặc biệt dịch mủ đông đặc lại lấp đầy các hốc xoang khiến bệnh nhân cảm thấy tình trạng đau, căng nặng mặt. Bên cạnh đó, viêm xoang kéo dài khiến bệnh nhân mệt mỏi, giảm năng suất lao động và làm việc.

Niêm mạc xoang sau nhiều đợt viêm bị phù nề, dầy lên và xơ hóa không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình là nguyên nhân khiến cho viêm xoang dễ tái phát và tiền triển ngày càng nặng nề theo thời gian.

Công nghệ mới điều trị viêm xoang từ thảo dược

Theo chuyên gia Hoàng Sầm-chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam: Dựa trên cơ chế gây bệnh, việc điều trị xoang dứt điểm cần tuân thủ 4 nguyên tắc sau: Tiêu viêm, loãng dịch nhày; sát khuẩn; tăng cường miễn dịch và phục hồi niêm mạc xoang.

Công nghệ mới trong điều trị bệnh viêm xoang Thảo dược tự nhiên giúp điều trị viêm xoang dứt điểm

Tiêu viêm, loãng dịch nhày: Bromelain chiết xuất dứa được đánh giá cao với khả năng giảm viêm, sưng niêm mạc và loãng dịch nhày để dịch nhày có khả năng thông thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

Sát khuẩn: Thuốc tây y chính là sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên khi dùng kháng sinh tây y bạn cần tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ để tránh kháng thuốc. Bên cạnh đó các kháng sinh thảo dược được đánh giá cao như: Sâm đại hành, ké đầu ngựa, bạch chỉ, tỏi đen…cũng được đánh giá cao trong khả năng kháng khuẩn, kháng virus.

Tăng cường miễn dịch: Theo nguyên tắc “nhân cường thì tật nhược”, việc tăng cường miễn dịch sẽ giúp cơ thể có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh hiệu quả. Có thể lưu ý, đối với bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì: ImmunePath-IP, bạch chỉ, hoàng kỳ…sẽ có hiệu quả tốt.

Phục hổi niêm mạc xoang: Viêm xoang mạn tính thường liên quan tới sự biến đổi xơ hóa của niêm mạc xoang. Niêm mạc xoang không thể thực hiện đúng chức năng của mình, vì vậy phục hồi niêm mạc xoang được coi là gốc rễ để của bệnh và ngừa bệnh tái phát.

Gần đây, Viện Y học bản địa Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm SumHevi – Thông xoang Quang mũi với đầy đủ 4 nhóm công dụng nói trên. Người bệnh có thể tham khảo sản phẩm này như một phương pháp mới từ thảo dược, giúp giải quyết tận gốc bệnh viêm xoang từ góc rễ. Đặc biệt lưu ý: Bệnh nhân viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng cần sử dụng sản phẩm theo đúng liệu trình từ 1 đến 2 tháng để niêm mạc xoang có thời gian tái tạo và hồi phục hoàn toàn.

Hãy điều trị viêm xoang dứt điểm để đảm bảo sức khỏe cho toàn thành viên trong gia đình của mình tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc trị viêm xoang sumhevi

2 món ăn chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Những điều cần biết về viêm xoang mạn tính

Top 5 lý do khiến chúng ta cần chữa bệnh viêm xoang ngay lập tức

 

Bài viết liên quan