Chuẩn đoán đúng bệnh viêm xoang nhờ các biểu hiện triệu chứng

Bệnh viêm xoang có 4 triệu chứng điển hình, đó là: đau nhức vùng mặt, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi… Biểu hiện đầu tiên dễ nhận biết nhất là đau nhức vùng mặt. Tuỳ vị trí viêm xoang người bệnh sẽ bị đau tại các khu vực:

1.Đau nhức vùng mặt:

a.Xoang hàm: Nhức vùng má hoặc cạnh mũi

b.Xoang trán: Nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.

c.Xoang sàng trước: Nhức giữa 2 mắt.

d.Xoang sàng sau, xoang bướm: Nhức sâu trong đầu, nhức vùng gáy.

2. Chảy dịch

Người bệnh có thể dễ dàng nhận ra bệnh viêm xoang qua dấu hiệu chảy dịch nhầy. Tùy vào vị trí mắc bệnh mà dịch nhầy chảy ra mũi hay họng bệnh nhân. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Dịch nhầy viêm xoang sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh tùy theo tình trạng bệnh, thời gian mắc bệnh. Dịch nhầy thường có mùi hôi, khẳn. Khi bị viêm xoang thì cảm giác rất khó chịu và gây mất vệ sinh (ảnh 2). Hơn thế nữa, dịch nhầy chảy vào phía cổ họng gây ho kích ứng, người bệnh thường ho kèm theo chảy dịch nhầy rất mệt mỏi. Nhiều người nhầm tưởng đó là viêm phổi gây viêm mũi họng nên bệnh nhân cần đến cơ sở y tế thăm khám chuyên khoa để xác định tình trạng bệnh.

3. Nghẹt mũi

Các thể viêm xoang mũi đều dẫn tới nghẹt mũi. Mũi có thể nghẹt 1 bên, có thể nghẹt cả 2 bên tùy theo thể trạng viêm nhiễm và các yếu tố tác động lên cơ thể.

Điều trị viêm xoang

Viêm xoang có thể gây ra Nhức đầu và nhức chán,thái dương

4. Điếc mũi

Viêm xoang nặng, phù nề khiến mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác, người bệnh không phân biệt được mùi dẫn tới mất khứu giác tạm thời.

Ngoài các triệu chứng điển hình nêu trên thì có một số triệu chứng biểu hiện phụ khác người bệnh cần lưu ý như:

-  Sốt: Có thể bị sốt nhẹ hoặc sốt cao, kéo dài hay chỉ tạm thời.

- Chóng mặt, hoa mắt khi cử động đầu, cổ.

- Đau nhức vùng quanh mắt và đau theo cử động nhanh chậm của cơ thể.

- Thậm chí hắt xì hơi mạnh gây đau nhức, có khi có cả tia máu.

- Thường xuyên có cảm giác ăn không ngon miệng, không tập trung làm việc được, giấc ngủ nông. Viêm xoang là bệnh thường gặp ở khí hậu nhiệt đới gió mùa, mọi người cần nâng cao ý thức chủ động phòng và nhận biết bệnh để tránh các biến chứng nặng nề của bệnh.

Khi đã chuẩn đoán đúng bệnh viêm xoang theo thể nào, người bệnh sẽ nhanh chóng biết cách điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả căn bệnh. Với bệnh viêm xoang, người bệnh nên chủ động điều trị sớm, tránh trường hợp để lâu ngày, bệnh dai dẳng rất khó chữa. Ngay khi có một trong các triệu chứng trên, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm thảo dược có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang và tăng cường sức đề kháng để điều trị dứt điểm, tránh tái phát viêm xoang.

SumHevi là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có tác dụng PHỤC HỒI NIÊM MẠC XOANG – TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG cơ thể. Thành phần nổi bật: Kết hợp bộ 3 thành phần: Tỏi đen, Bromelain và Immunepath-IP, tạo ra tác động kép, không chỉ giúp người dùng phục hồi niêm mạc xoang mà còn tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ tái phát cho người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất tốt. Người bệnh có thể tham khảo sản phẩm này trong trường hợp không muốn sử dụng nhiều thuốc Tây vì lo ngại tác dụng phụ cho sức khỏe.

 

Bài viết liên quan