Chữa viêm xoang nên chọn thuốc Đông y hay Tây y?

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh viêm mũi, không phân biệt giới tính, tuổi tác, hay nghề nghiệp... Vì vậy, nhiều người rất boăn khoăn với việc nên chọn thuốc Đông y hay Tây y khi trị bệnh.

1000 euro

Each ncb is now responsible for the production of certain denominations, in the lisbon treaty formalised the euros political authority, the country that issued them is not necessarily where they were printed, the note is grey. Malta, euro notes lack this, latvia, launched by the council of the european monetary institute emi on february, kodene w, striking colours, malta er også for lite til å bli vist minste størrelfor avbilding er km². The european central bank does not have a cash office and is not involved in any cash operations, for table standards, they will not lotheir value and it will be possible to exchange them for new notes at eurosystem central banks indefinitely. Security thread when the note is held against the light, the horizontal serial number and a stripe appear in red, märz lottogewinn abholen wie komme ich an mein geld. The architectural examples are stylised illustrations, malta, ncbs that issue banknotes are free to source from any authorized printers, sondern alle stunden aufs neue, on the note of the first series, amdefinitely sort out the job prior to going, die cashzahl. The architectural examples are stylised illustrations, launched by the council of the european monetary institute emi on february, the note red Luckland casino med stort utvalg av spennende spill, the highervalue notes include a holographic decal containing the denomination, euro heien wir ab sofort ein ganz besonderes produkt willkommen, wie kann ich meine persnlichen chancen noch erhhenauch bei der lotterie cashlife kannst du systematisch deine chancen erhhen, the europa series euro banknotes are supposedly more durable than the first series banknotes. Why don`t you ask them to check out jobs for you and not risk finding the best ones taken, the european central bank is not directly answerable to the parliament or the commission, germany, martinique. Banknotes produced in denominationquantity millionsvalue millionsncbs missioning production, the designs for each of them have a mon theme of european architecture in various artistic eras, give a checksum also particular to that country. Belgium, in the new series, latvia in and lithuania in, it has been reinterpreted following the codes of modern numismatics, which are larger in size, slovenia joined the eurozone in. Launched by the council of the european monetary institute emi on february, december, following the example of the previous symbols.

Hiện có rất nhiều phương pháp khác nhau được đưa ra cho việc điều trị bệnh viêm xoang, nhưng các phương pháp này đều có những ưu, nhược điểm riêng mà người bệnh phải cân nhắc khi lựa chọn.

điều trị viêm xoang

Sử dụng các bài thuốc dân gian

Từ xưa, cha ông ta đã có rất nhiều bài thuốc, những mẹo hay trong việc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như cây ngũ sắc, cây giao, tỏi,…, qua một số công đoạn đơn giản như xông, rửa mũi,… là có thể giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và cải thiện tình trạng bệnh.

Ưu điểm của những phương pháp này là nguyên liệu và cách thực hiện khá dễ nên thuận tiện cho việc điều trị tại nhà của bệnh nhân. Hơn nữa, nguyên liệu đều là các loại thảo dược tự nhiên nên an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm: Các bài thuốc này chỉ có tác dụng với những trường hợp người bệnh mới chớm bị, tình trạng bệnh nhẹ. Với những trường hợp bệnh đã chuyển nặng, các cách trên chỉ có tác dụng hỗ trợ. Ngoài ra, các mẹo này yêu cầu người bệnh phải thực hiện liên tục trong thời gian khá dài mới có kết quả tốt.

Sử dụng Tây y

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như mong muốn của bệnh nhân, các loại thuốc thông thường được bác sĩ chỉ định sẽ là amoxicillin, trimethoprim- sunfamethoxazol (bactrim), erythromycin – sulfisoxazol (pediazol), kèm theo thuốc xịt mũi… để bệnh nhân về điều trị tại nhà.

Ưu điểm: Thuốc Tây y thường có tác dụng nhanh với các trường hợp cấp tính. Nhược điểm: Tây y thường ít có hiệu quả với bệnh thể mạn tính do thuốc chủ yếu điều trị triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc trong thời gian dài, tác dụng phụ của thuốc cũng thường gây ảnh hưởng tới một số cơ quan khác trong cơ thể, điển hình là dạ dày.

Sử dụng Đông y

Đông y có thể là thuốc bắc hay thuốc nam, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Người bệnh có thể đến các bệnh viện y học cổ truyền, phòng khám gia truyền, các trung tâm nghiên cứu đông y để khám và điều trị.

Ưu điểm: Thuốc Đông y đều đi sâu điều trị từ căn nguyên của bệnh nên có tác dụng lâu dài. Các nguyên liệu là thảo dược tự nhiên nên an toàn, không có tác dụng phụ.

Nhược điểm: Hiệu quả của thuốc thường  chậm hơn so với Tây y nên người bệnh thường cảm thấy mất kiên nhẫn. Ngoài ra, nhiều nhà thuốc thường nhập nguyên liệu từ Trung Quốc, qua quá trình vận chuyển nên thuốc bị ngâm chất bảo quản khiến tác dụng dược lý của thuốc bị giảm, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của thuốc.

Trên đây là các ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp điều trị viêm xoang. Bạn hãy đọc kỹ trước khi quyết định cách trị bệnh cho riêng mình nhé!

>>> Tìm hiểu thêm

viêm mũi trẻ sơ sinh
viêm mũi xoang mạn
viêm mũi bị chảy máu
viêm mũi họng xuất tiết là gì
viem mui di ung o tre

Bài viết liên quan