Chữa viêm xoang hàm không khó như bạn nghĩ

 Nhiều người bị viêm xoang hàm nhưng không biết phải làm thế nào để chữa. Có bệnh nhân viêm xoang hàm phản hồi rằng: mặc dù đã thử chữa theo rất nhiều phương pháp nhưng bệnh vẫn không khỏi, dai dẳng và khó chữa. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn ra phương pháp chữa viêm xoang hàm đơn giản, hiệu quả.

Chuẩn đoán đúng viêm xoang hàm

 Muốn điều trị dứt điểm viêm xoang hàm, yêu cầu quan trọng nhất là phải chuẩn đoán đúng bệnh. Viêm xoang hàm có 3 dạng chính, mỗi dạng sẽ có những biểu hiện bệnh rất đặc trưng.

Bệnh viêm xoang hàm cấp tính:

 Người bệnh thường xuyên vật vã với những cơn sốt cao, đau buốt ở đầu. Các cơn đau kéo dài kèm theo cả triệu chứng đau nhức ở phía hàm trên, hốc mắt lan tỏa ra thái dương và cả vùng trán. Khi bị viêm xoang hàm phải, cơn đau nghiêng về bên phải khuôn mặt, còn viêm xoang hàm trái bị đau nhiều bên còn lại.

chua-viem-xoang-ham-khong-kho-nhu-ban-nghi

 Khi cúi đầu, gập người hoặc chạy nhảy càng làm bệnh nhân thêm khó chịu, đau đớn hơn. Lúc này cả hàm trên đau buốt, bị đau ở mắt nếu ấn tay vào. Dịch nhầy chảy ở mũi, ban đầu còn loãng nhưng càng về sau càng đặc, có mùi hôi thối. Các triệu chứng viêm xoang cấp kéo dài khoảng 6 tuần rồi chuyển thành mạn tính.

Bệnh viêm xoang mạn tính:

 Tuy không đau nhức như khi bị viêm xoang hàm cấp tính, nhưng người bệnh rất khó chịu vị bị tắc mũi, toàn thân mệt mỏi, vùng trán, thái dương đau…

 Viêm xoang hàm mạn tính có thể dẫn đến bệnh viêm đa xoang hoặc hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như viêm thị thần kinh hoặc bị viêm hệ thống tĩnh mạch tại xoang, đau buốt răng, hủy hoại răng,….

Bệnh viêm xoang hàm do bệnh lý ở răng:

 Viêm lợi, sâu răng, nhiễm trùng răng lợi khi mọc răng khôn,… có thể gây viêm xoang hàm. Khi đó, bệnh nhân sẽ thấy toàn bộ vùng mặt, nhất là 2 bên má đau dữ dội rồi lại âm ỉ, mũi chảy mủ, có mùi hôi ở miệng.

Phương pháp hiệu quả điều trị viêm xoang hàm

 Với bệnh viêm xoang hàm, các chuyên gia y tế có lời khuyên rằng: bệnh viêm xoang hàm có nguy cơ biến chứng hàng đầu trong các bệnh về viêm xoang. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh viêm xoang hàm đóng vai trò rất quan trọng.

 Hiện nay, theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện Y học Bản địa Việt Nam muốn điều trị dứt bệnh viêm xoang hàm cần phải tiêu viêm, đẩy hết dịch mủ ra ngoài. Đồng thời phải tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, cần phục hồi chức năng niêm mạc xoang, có như thế, bệnh mới không tái phát.

 Bên cạnh đó, bác sỹ Hoàng Sầm cũng khuyến cáo bệnh nhân bị viêm xoang hàm muốn chữa khỏi bệnh nhanh chóng cần lưu ý một số điểm như sau:

 Hạn chế tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất độc hại, khói bụi, môi trường ô nhiễm;

 Thường xuyên rèn luyện thân thể để nâng cao sức khỏe;

 Phát hiện kịp thời và chữa trị dứt điểm các bệnh lý tai - mũi - họng để chữa trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm;

 Giữ ấm cơ thể để tránh các tác nhân kích thích đột ngột như thời tiết lạnh;

 Không ăn hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.

>>http://sumhevi.vn/thac-si-bac-si-le-dinh-hung-huong-dan-ve-sinh-mui-dung-cach

Bài viết liên quan