Chữa viêm xoang cho bé bằng cây giao cực đơn giản

 Trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh do vi khuẩn, virus gây ra, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp như viêm xoang mũi, viêm mũi dị ứng...với những biểu hiện chính là hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi. Điều trị viêm xoang cho bé, rất nhiều bà mẹ đã lựa chọn thuốc tây y với mục đích đẩy lùi căn bệnh một cách nhanh chóng nhưng lại không biết rằng lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ, nhờn thuốc của cơ thể. Cho nên, các mẹ nên thay thế việc sử dụng thuốc tây y bằng những bài thuốc thảo dược từ tự nhiên rất an toàn mà hiệu quả cao, trong đấy cây giao được rất nhiều người bệnh lựa chọn. 

 Cây giao còn có tên gọi là cây xương cá khá quen thuộc với mọi người, nếu trong nhà không trồng sẵn các mẹ có thể cho cây giao vào túi bóng, ép hết không khí và bọc kín cho trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được trong khoảng 7 ngày.

>> Bài viết mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha

 Chuẩn bị 1 ống que dài từ 50-60 cm và cắt vát 2 đầu ngược chiều nhau hoặc một đầu kín và trên thân khoét một hình tròn giúp cho hơi nóng thoát ra. Lấy khoảng 70gr cành giao tươi và sử dụng được 2 lần/ngày, mỗi lần xông khoảng 25-30 phút vào buổi sáng và buổi tối. Bạn đun một ấm nước + cành giao tươi đun sôi, sâu đấy lấy ống que đã chuẩn bị cho xông vào từng bên mũi, chú ý vặn lửa nhỏ tránh tình trành hơi sôi nóng quá gây bỏng cho bé.

 Trong thời gian đầu sử dụng cách xông hơi cành giao tươi thì hiện tượng nước mũi chảy nhiều hơn, sau 10 ngày kiên trì sử dụng các biểu hiện của bệnh viêm xoang mũi sẽ thuyên giảm một cách rõ rệt. Tuy nhiên, đây là cây thuốc nam nhưng lại chứa mủ trắng có độc tính nên cũng không được lạm dụng quá nhiều. Ngoài việc điều trị bệnh, các bà mẹ cũng nên phòng tránh và giữ ấm cho bé khi trời lạnh, hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh như bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, nấm mốc...

Bài viết liên quan