Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc dân gian hiệu quả đến đâu?


Viêm mũi dị ứng là tình trạng cơ thể phản ứng lại với các chất lạ xâm nhập vào hệ hô hấp. Viêm mũi dị ứng được chia làm 3 loại là: Viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi do nghề nghiệp.

Hiện nay, viêm mũi dị ứng đang có xu hướng gia tăng tại nước ta do nhiều nguyên nhân. Trong đó, những người làm việc trong môi trường như ở các xí nghiệp da giày, cắt may, hóa chất tăng đáng kể.

Hiện nay có nhiều phương pháp để chữa viêm mũi dị ứng, bệnh có thể chữa bằng thuốc tây, thuốc đông y, hoặc người bệnh viêm mũi dị ứng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian đơn giản nhưng rất hiệu quả, có thể thực hiện tại nhà với các thành phần dễ tìm.

Chua-viem-mui-di-ung-bang-toi-va-mat-ong

Tỏi và mật ong có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Bài thuốc 1:

Thành phần:

- Tỏi, mật ong

Cách làm:

- Ép tỏi ra, vắt lấy nước, pha tỏi và mật ong theo tỷ lệ 1 phần tỏi, 2 phần mật ong. Dùng bông gòn thấm hỗn hợp tỏi mật ong, nhắt vào mũi, mỗi ngày 3 lần.

Bài thuốc 2:

Thành phần:

- Dây mướp, thịt lợn nạc

Cách làm: Lấy doạn dây mướp gần gốc, rửa sạch thái nhỏ nấu canh cùng 60g thịt lợn nạc, ăn hàng ngày. Ăn liên tục trong 15 ngày.

Bài thuốc 3:

Thành phần:

Tỏi, rượu trắng

Cách làm: Tỏi bóc vỏ, sau đó thái nhỏ hoặc giã nát, ngâm với 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát khoảng 10 ngày là lấy ra dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa cafe ( khoảng 40 giọt).

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc dân gian hiệu quả, dễ làm, người bệnh viêm mũi dị ứng có thể sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sumhevi - là công trình nghiên cứu của Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân khắp cả nước với 3 thành phần chính: Tỏi đen, Bromelain chiết xuất từ dứa và Immunepath-IP giúp tăng cường miễn dịch, có công dụng:

Giúp thông khí, giảm dị ứng, hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.

Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng cấp và mạn tính, hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính

  • Giúp giảm đau nhức tại các vùng trán, vùng giữa 2 mắt, vùng má, vùng gáy.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Tại sao viêm xoang vẫn tái phát sau mổ?

Bài viết liên quan