Chữa viêm mũi bằng dầu dừa an toàn, hiệu quả

Từ lâu dầu dừa đã được biết đến như một nguyên liệu tuyệt vời cho làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Nhưng cũng ít người biết rằng dầu dừa còn có tác dụng chữa viêm mũi rất hiệu quả.

Nhỏ mũi bằng tinh dầu dừa

Đầu tiên, bạn hãy lấy một lọ thuốc nhỏ mắt hoặc nhỏ mũi đã hết, rửa sạch, phơi khô. Sau đó cho dầu dừa vào lọ này, nhỏ 1-2 giọt vào từng bên mũi. Giữ cho tinh dầu dừa có thể chảy sâu vào trong hốc mũi. Nếu kiên trì thực hiện mỗi ngày 1-2 lần, chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng đối với việc chăm sóc và bảo vẹ cơ thể.

Súc miệng với tinh dầu dừa

Súc miệng bằng tinh dầu dừa cũng có tác dụng không nhỏ trong việc giúp diệt khuẩn khoang miệng. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ gây bệnh viêm xoang vì tinh dầu dừa giúp miệng tiết ra các enzym có tác dụng diệt khuẩn. Khi súc miệng bằng tinh dầu dừa, bạn nên dùng khoảng  2-4 thìa cả phê, cho vào miệng và dùng lưỡi để đẩy tinh dầu đi khắp khoang miệng trong chừng 10-15 phút.

Sau đó, bạn nhả hết phần tinh dầu dừa đó ra ngoài, súc miệng lại bằng nước muối và nước lọc. Mỗi ngày bạn nên thực hiện công việc này 1-2 lần để có thể phòng bệnh hiệu quả nhé.

Dầu dừa giúp tăng sức đề kháng của cơ thể

Lượng acid béo dồi dào có trong dầu dừa không chỉ giúp nuôi dưỡng cơ thể mà còn tăng cường khả năng hấp thu các vitamin và khoáng chất để nâng cao hệ miễn dịch, tăng tốc độ phục hồi đồng thời tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm có hại khu trú trong cơ thể. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể pha 2 muỗng dầu dừa vào đồ uống hoặc thức ăn để dùng mỗi ngày.

Dầu dừa là nguyên liệu an toàn trong việc điều trị viêm mũi.

Với tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, diệt các loại nấm, virus, vi khuẩn gây hại cho cơ thể, đặc biệt là ở khoang miệng và đường hô hấp, vì vậy, dầu dừa được xem là nguyên liệu vừa an toàn, hiệu quả lại rẻ tiền đối với các bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc chữa viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

hương pháp mới nhất chữa viêm xoang hiệu quả

 

Bài viết liên quan