Chớ bỏ qua cách chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Lá trầu không ngoài việc sử dụng để ăn, giúp thơm miệng, chắc răng… đây còn là nguyên liệu rất tuyệt vời cho các bệnh nhân viêm xoang.

Trầu không là cây thân leo. Lá trầu không có chứa thành phần tinh dầu, chứa hoạt tính kháng diệt nấm diệt khuẩn rất mạnh. Vì vậy, có thể sử dụng lá trầu để trị các bệnh tắc nghẹt mũi do viêm xoang và viêm mũi dị ứng rất tốt.

la-trau-khong

Cách 1

Chữa viêm xoang bằng lá trầu không khá đơn giản, bạn có thể áp dụng thử cách dưới đây để cảm nhận kết quả chỉ sau vài lần sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu: 10 lá trầu không; nước muối sinh lý; hoa ngũ sắc; 100ml rượu trắng; lọ nhỏ có vòi dùng để xịt mũi.

Cách làm như sau: Lá trầu không rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem vò nát hoặc xay nhuyễn rồi cho vào lọ thủy tinh, đổ ngập rượu. Hoa ngũ sắc đem rửa sạch, giã vắt lấy nước đổ vào bình xịt đã chuẩn bị sẵn.

Cách dùng: sau khi súc họng sạch, bạn ngậm một ngụm nước lá trầu không ngâm với rượu trong miệng khoảng 5-10 phút, tiếp đến nhỏ nước thuốc hoa ngũ sắc vào 2 bên lỗ mũi, giữ lại khoảng 5-10 phút. Tiếp theo, bạn nhổ nước trong miệng ra rồi xì mũi nhẹ nhàng để nước thuốc trong khoang mũi được đẩy hết ra ngoài.

Tiếp đến, nhỏ nước muối sinh lý rồi dùng 2 đầu ngón tay day mạnh vào 2 bên mũi, sát bên lông mày từ trên xuống dưới để đẩy hết chất bẩn, đờm rãi còn đọng lại trong họng và xoang mũi ra ngoài.

Kiên trì thực hiện 2 lần mỗi ngày. Sau khoảng 1 tuần, sẽ thấy cơn đau nhức do viêm xoang giảm rõ rệt.

Bạn có thể áp dụng cách này kèm theo kê toa từ bác sĩ để có kết quả điều trị tốt nhất.

Cách 2: Lấy lá trầu không đem rửa thật sạch, vò nát, sau đó thả vào bát tô nước sôi rồi dùng chiếc khăn tắm to trùm lên xông mũi, xông khoảng 5 – 10 phút tới khi nước nguội và hết bốc hơi.

Hơi nước xông lên và mùi lá trầu không cũng khá dễ chịu, khi xông cảm thấy hết bị nghẹt mũi, giảm đau rất dễ chịu. Bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc khăn để lau nước mũi vì nếu khi xông mũi trong tình trạng đang bị chảy nước mũi nhiều thì nước mũi sẽ chảy ra liên tục mới làm sạch xoang.

>>> Tìm hiểu thêm

Bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm xoang mũi

Bài viết liên quan