Cây kinh giới chữa viêm xoang thế nào?

Kinh giới không chỉ là một loại rau gia vị khá phổ biến ở nước ta, mà đây còn là một vị thuốc quý dùng để chữa viêm xoang. Vậy cây kinh giới chữa viêm xoang như thế nào?

Viêm xoang là bệnh bất kỳ ai cũng có thể mắc. Tuy các triệu chứng viêm xoang ban đầu chỉ là sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu chảy dịch mũi, nhưng khi bệnh kéo dài  sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và công việc.

Tác dụng trị bệnh viêm xoang của cây kinh giới

Các nghiên cứu đã cho thấy, lá kinh giới có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng, các vấn đề liên quan đến đường hô hấp nói chung và với bệnh viêm xoang nói riêng.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng tuyệt vời đối với người mắc bệnh hen suyễn. Thế nên, việc dùng lá kinh giới để khắc phục các triệu chứng viêm xoang là phương pháp rất an toàn cho người sử dụng.

cây kinh giới

Cách sử dụng kinh giới để chữa viêm xoang

Chuẩn bị: Lá kinh giới, rửa sạch, phơi hoặc sắc khô cho vào hộp kín sử dụng dần.

Cách dùng: Bạn hãy lấy một muỗng cà phê đầy lá kinh giới sắc khô cho vào ấm nhỏ đun sôi lên, rồi giảm lửa chỉ đủ cho nước sôi lăn tăn trong khoảng 15 phút để cho tinh chất dầu trong kinh giới tan ra hết.

Sau đó, bạn lọc lấy chất lỏng này cho vào ly, khi nước còn hơi ấm có thể pha thêm vào một ít mật ong cho có vị ngọt và dễ sử dụng hơn, tránh pha với đường vì sẽ làm cho dịch chảy nhiều hơn, tình trạng viêm càng nặng hơn.

Bạn nên uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 tách sẽ rất nhanh khỏi bệnh. Nhưng nếu không có thời gian bạn có thể uống 2 lần một ngày vào buổi sáng và tối cũng sẽ cho hiệu quả tốt.

Dùng kinh giới để chữa bệnh viêm xoang là cách vô cùng đơn giản, an toàn, hiệu quả. Hương vị thảo mộc từ cây kinh giới cũng rất dễ uống. Chỉ cần kiên trì sử dụng trong một thời gian bạn sẽ sớm cảm nhận được hiệu quả. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và sớm trị dứt bệnh viêm xoang.

>>> Tìm hiểu thêm

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Chữa viêm mũi dị ứng tại nhà
Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng
Cách chữa nghẹt mũi cho bé

 

Bài viết liên quan