Cảnh báo viêm mũi dị ứng biến chứng sang giai đoạn bội nhiễm

 Viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bởi nhiễm trùng đường hô hấp do vi khuẩn, virus hoặc nấm mốc gây ra. Nhưng ít người hiểu rõ được bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm là gì? Có gây nguy hiểm, biến chứng nào cho cơ thể người bệnh không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây giúp đẩy lùi căn bệnh dai dẳng này một cách nhanh nhất.

>> Tìm hiểu thêm thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat
http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang
http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

 Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm được xác định bằng những yếu tố như phấn hoa, khói bụi, nấm mốc, lông động vật...tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Cũng có nhiều người bị dị ứng với thực phẩm như trứng, sữa, các loại đậu, hải sản, mỹ phẩm...Tuy nhiên, chủ yếu người mắc bệnh đều do yếu tố di truyền, thường tiền sử gia đình quyết định lớn trong việc mắc bệnh này. Ngoài ra, sức đề kháng cơ thể yếu cũng tạo điều kiện để những tác nhân gây bệnh có điều kiện tấn công.

 Do triệu chứng bệnh viêm mũi bội nhiễm cũng khó giống với bệnh viêm xoang cho nên nhiều người thường bị nhầm lẫn, biểu hiện chính đầu tiên xuất hiện là chảy nước mũi liên tục màu trong, sau khi chuyển sang màu vàng đục có nghĩa bệnh đã tiến triển thành viêm mũi bội nhiễm. Bên cạnh đấy, hiện tượng nghẹt mũi, tắc mũi một bên hoặc hai bên, ngứa mũi, tai và mắt cũng xuất hiện nhiều hơn.

 Qúa trình điều trị bệnh thường khá khó khăn do tác nhân gây bệnh thường cả vi khuẩn và virus, cho nên thường kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau theo chỉ định bác sĩ. Nếu bệnh không được chữa kịp thời sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng thành những bệnh nguy hiểm khác như viêm xoang, viêm mũi xoang nhiễm trùng vì ứ đọng dịch tiết, viêm họng – viêm thanh quản do phải thở bằng miệng,… Chúng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, công việc và sức khỏe người bệnh.

 Vì vậy, chữa bệnh viêm mũi dị ứng sớm, đúng cách và phù hợp đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Người bệnh cần phải chủ động và tích cực chữa trị bệnh để tránh những trường hợp nặng của bệnh sẽ gây những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe. Bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng người bệnh không được chủ quan đồng thời phải kiểm soát tình trạng của bệnh không để nó biến chứng nặng. 
Bài viết liên quan