Cách làm giảm đau đầu do viêm xoang mũi gây ra

 Đau đầu, chảy nước mũi, nghẹt mũi...là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số mẹo giúp xoá tan các triệu chứng khó chịu này.

 Xông hơi bằng nước gừng sẽ giúp giảm chứng nghẹt mũi và khó chịu do bệnh viêm xoang mũi gây ra. Gừng cạo sạch vỏ, đem rửa sạch rồi cắt lát nhỏ. Cho gừng vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn rồi đổ ra 1 cái chén sạch. Đổ hết lượng sữa tươi trên vào chén gừng xay nhuyễn và khuấy đều cho hỗn hợp hơi đặc. Cho hỗn hợp gừng và sữa tươi vào cái khăn dày và đắp lên trán hoặc thoa thực tiếp lên trán và massage 5 – 10 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.

 Các triệu chứng bệnh viêm xoang sẽ thuyên giảm đáng kể nếu người bệnh sử dụng liệu pháp massage với nước ấm và khăn sạch, cách làm này không khó thực hiện và có thể làm ngay tại nhà. Nhúng khăn sạch vào nước ấm khoảng 40 độ C, vắt sơ khăn cho ráo bớt nước và đắp trực tiếp lên vùng mặt. Thư giãn và dùng tay xoa nhẹ 2 bên thái dương, vùng cánh mũi, mũi xoang,…

 Khi có những biểu hiện đau đầu, nghẹt mũi rất nhiều người bệnh đã ra hiệu thuốc tham khảo ý kiến của bác sĩ và sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng, thuốc kháng sinh. Thuốc giảm đau: Gồm một số biệt dược như naoproxen, actaminophen, ibuprofen,… Chú ý nên dùng theo chỉ định của bác sĩ, những loại thuốc này có tác dụng rất nhanh nhưng mang tính chất điều trị bệnh tạm thời và không được dùng quá 10 ngày tránh những tác dụng không tốt cho cơ thể.

  Nhóm thuốc xịt chứa corticoid: Có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, loãng dịch nhầy tránh ứ đọng trong xoang mũi và có tính chất điều trị ngắn ngày, không nên sử dụng quá 7 ngày. Các thuốc chống dị ứng: Thuốc này được bác sĩ chỉ định cải thiện tình trạng của một số bệnh nhân bị viêm xoang do các yếu tố dị ứng, nhất là dị ứng thời tiết. Những thuốc thường được chỉ định như maleat, clorpheniramin, hydrocloid,…

>> Xem thêm thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/cach-tri-viem-xoang-sang-tai-nha-don-gian-khong-tuong
http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-quanh-nam-tai-nha
http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha
Bài viết liên quan