Cách điều trị viêm xoang mãn tính hiệu quả

Bệnh viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Bệnh gây nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt của người bệnh và có thể mang lại những biến chứng nguy hiểm cho tai, mắt, não bộ.
Bệnh xảy ra khi các niêm mạc xoang cạnh mũi bị viêm và được phân loại theo các giai đoạn cấp tính và mạn tính. Giai đoạn cấp tính thường chỉ kéo dài từ 5 – 6 ngày và chuyển sang giai đoạn mạn tính khi giai đoạn cấp tính tái phát nhiều lần trong một thời gian dài hơn 8 tuần.


Viêm xoang cấp tính được điều trị bằng nội khoa trong khi tình trạng mạn tính phải can thiệp bằng ngoại khoa. Viêm xoang khi đã mãn tính thường rất dai dẳng, kinh nghiệm dân gian đã tổng kết: “Lai rai như tai mũi họng”, nhiều trường hợp điều trị ngoại khoa, phẫu thuật bệnh vẫn không khỏi.
Để điều trị một cách triệt để và hiệu quả viêm xoang mãn tính, việc cần làm đầu tiên là phòng tránh viêm đường hô hấp trên. Đây là nguyên nhân thường gặp dẫn tới viêm xoang.
- Tránh luồng không khí khô có thể gây ra khô mũi, xoang và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu bắt buộc phải ngồi trong môi trường có luồng không khí khô như điều hòa, nên sử dụng máy phun sương để làm tăng độ ẩm trong không khí. Vào mùa đông, cần giữ ấm mũi xoang và vùng cổ.
- Nên rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm vi khuẩn
- Hạn chế tiếp xúc với những người bị bệnh viêm đường hô hấp hoặc đeo khẩu trang khi có tiếp xúc

viem-xoang


Tiếp đó, người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc không khí ô nhiễm. Bởi hai yếu tố này có thể gây kích thích niêm mạc xoang, gây tổn thương niêm mạc ở mức độ nặng hơn và gây khó khăn cho việc điều trị. Chính vì vậy, tốt hơn hết nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và tránh xa khói thuốc lá và tuyệt đối không hút thuốc.
Thêm vào đó, cần thoát dịch mũi xoang thường xuyên, giữ cho mũi xoang thông thoáng, không bị bít tắc. Đồng thời, nên có thói quen rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý. Việc làm này có thể cải thiện chức năng của niêm mạc mũi xoang, đẩy sạch dị vật và virus khỏi hệ thống dịch tiết của xoang và tăng cường khả năng miễn dịch của mũi xoang.
Niêm mạc mũi xoang là điểm then chốt trong việc điều trị hiệu quả viêm xoang mạn tính.
Như vậy, để điều trị dứt điểm viêm xoang, việc phục hồi niêm mạc xoang là điều cần thiết. Có thể phục hồi niêm mạc xoang bằng việc sử dụng các chế phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa 3 thành phần: Tỏi đen, ImmunePath và Bromelain chiết xuất từ lá dứa.

Để được tư vấn miễn phí về cách điều trị dứt điểm viêm xoang mãn tính, hãy gọi ngay đến số hotline: 1800.577.715 để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn(miễn phí).

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc chữa trị viêm xoang

Cẩm nang điều trị bệnh viêm xoang

Biến đổi khí hậu gây bùng phát viêm xoang

Bài viết liên quan