Cách điều trị bệnh viêm xoang cho bà bầu như thế nào?

 Bệnh viêm xoang xuất hiện ở khá nhiều đối tượng khác nhau và phụ nữ có thai do sức đề kháng kém nên dễ bị những tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, vi rút, nấm tấn công. Bên cạnh đó, sự đổi thay nội tiết tố bên trong thân thể ở giai đoạn này cũng sở hữu thể dẫn đến nguy cơ bị viêm xoang nhiều hơn. Để giúp phòng giảm thiểu và khắc phục hiện trạng bệnh mang lại cũng như có các tác động tới sức khỏe thai kỳ và thai nhi, những bà mẹ tương lai nên tham khảo một số thông tin bổ ích như dưới đây nhé.

Tập thể dục

 Thường xuyên tập thể dục sẽ rất tích cực cho sức khỏe nói chung và có tác dụng nâng cao sức đề kháng cho thân thể và phòng chống bệnh tật hiệu quả. Sở hữu những nữ giới sở hữu thai với nguy cơ hoặc đang mắc phải bệnh viêm xoang mũi cũng rất thiết yếu duy trì chế độ tập tành thể dục thể thao đều đặn sở hữu tác dụng đề phòng và tương trợ điều trị bệnh rất tốt.

cach-chua-viem-xoang-hieu-qua-an-toan-khong-tac-dung-phu-cho-ba-bau

http://sumhevi.vn/bi-viem-xoang-do-thuong-xuyen-bi-viem-mui-hong

Kê gối cao lúc ngủ

 Đây cũng được coi là phương pháp đơn giản mà hiệu quả. Khi ngủ kê đầu cao hơn so với thân có tác dụng rất tốt tạo điều kiện cho chất nhầy không bị ứ đọng ở xoang mũi, đồng thời thúc đẩy giai đoạn điều trị viêm xoang.

Xông hơi

 Xông hơi là 1 trong những cách hữu ích để chữa trị viêm xoang rất rộng rãi với lại hiệu quả cao và đơn giản để thực hiện. Xông sẽ có tác dụng làm cho thông mũi, giúp chất nhầy thoát ra ngoài tiện dụng, giảm thiểu ứ đọng trong xoang tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Dùng nước muối sinh lý rửa hốc mũi

 Đây cũng là phương pháp phòng và điều trị viêm xoang rất đơn thuần mà hiệu quả. Muối mang tính khử trùng, kháng khuẩn rất tích cực giúp khiến cho sạch xoang mũi, làm cho thông mũi, rửa chất nhày trong mũi hiêu quả. Độ ẩm có trong muối sẽ làm giảm các triệu chứng như ngứa, đau mũi do viêm xoang. Bạn có thể lựa chọn nước muối để vệ sinh mũi bằng bí quyết tiêu dùng nước muối sinh lý 0,9% hay tự pha nước muối sinh lý cộng sở hữu một chút bicarbonate để rửa mũi hàng ngày sẽ rất hiệu quả.

Uống vitamin bổ sung

 Để ngăn dự phòng được bệnh viêm xoang và chữa viêm xoang cho bà bầu với thể uống những vitamin bổ sung như vitamin C để nâng cao cường hệ miễn dịch và hạn chế trạng thái viêm nhiễm ở các xoang. Một số dòng thực phẩm chứa khá nhiều vitamin C như những chiếc quả họ cam quýt... Rất khả quan cho tình trạng bệnh. Bạn có thể uống vitamin C tổng hợp hoặc bổ sung qua những loại thực phẩm hàng ngày có liều lượng không quá 60mg/ngày trong khi với thai.

Bài viết liên quan