Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng lá cây quen thuộc tại nhà

 Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng lá cây mọc tại nhà đang là phương pháp được rất nhiều người bệnh quan tâm và lựa chọn bởi tính an toàn, dễ làm, chi phí điều trị lại thấp. Các biểu hiện như hắt hơi, sổ mũi, khó thở, ho...khá điển hình và mang lại những phiền toái, khó chịu cho cuộc sống người bệnh hàng ngày. Nếu sức đề kháng cả người bệnh nhạy cảm thì tình trạng bệnh càng nghiêm trọng hơn như mắt sưng vù, xuất hiện những cơn đau nhức đầu, cơ thể vô cùng mệt mỏi.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngải cứu

 Cây ngải cứu khá quen thuộc với mọi người, không những được chế biến làm món ăn, cây ngải cứu có thể chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bó ngải cứu, làm sạch lấy lá và hoa rửa qua nhiều lần nước, đem phơi khô ở nơi mát mẻ tránh phơi tại ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm mát đi nhiều thành phần có lợi trong lá.

 Sau khi đã khô ráo hết nước bạn dùng tay vò liên tục đến khi thấy lá tơi hẳn, có thể dễ dàng lấy gân lá ra. Cuốn lá trong một miếng giấy nhỏ thành hình điếu thuốc, ta sẽ dùng thuốc này để hơ các huyệt: huyệt (1) nằm trên đỉnh đầu, điểm giao giữa 2 đường chéo từ vành tai , huyệt số (2,3) cách huyệt số (1) đoạn 2cm nối ra trước và sau, huyệt số (4,5) nằm bên trái, phải huyệt (1) 2cm. Để cách huyệt trên đầu 1,5cm, dùng thuốc này hơ đến khi có cảm giác ấm nóng thì thay đổi qua huyệt khác luân phiên. Trung bình thời gian hơ là 15-30 phút. Thực hiện kiên trì khoảng 15 ngày và cách 1 tuần sử dụng thêm 15 ngày nữa sẽ giúp điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng rất tốt.

Cây bèo cái giúp chữa viêm mũi dị ứng

 Tại các vùng quê, cây bèo cái quá quen thuộc với mọi người, hình thường nó được sử dụng làm thức ăn cho gia súc và công dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng ít người biết đến. Chuẩn bị bèo cái tươi, bỏ hết rễ và rửa lại thật sạch bằng nước muối, đem đi sấy hoặc phơi cho ráo nước, sau đó giã nát lọc lấy nước uống. Hoặc người bệnh có thể trộn thêm mật ong với nước cốt lá bèo, thêm vài lát gừng vào. Mỗi ngày bạn uống 3 cốc hỗn hợp này, khoảng vài lần sẽ thấy tình trạng bệnh thuyên giảm.

>> Thông tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/phuong-phap-chua-viem-mui-di-ung-hieu-qua
http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha
http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang
Bài viết liên quan