Các loại thực phẩm cần bổ sung ngay khi bị viêm xoang mũi

 Có nhiều phương pháp điều trị viêm xoang khác nhau như sử dụng thuốc tây y, thuốc nam, thuốc đông y hay các bài thuốc từ dân gian...nhưng điểm chung mà người bệnh cần phải chú ý đến chính là các loại thực phẩm tốt cho bệnh viêm xoang mũi. Có rất nhiều loại thực phẩm hỗ trợ cho việc điều trị bệnh hiệu quả nhưng cũng có không ít loại thực phẩm khiến tình trạng bệnh càng nặng hơn.

 Trong tỏi có chứa nhiều Allicin - chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh giúp chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả và hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang mũi cấp tính rất tốt. Hàng ngày người bệnh chỉ cần ăn vài tép tỏi trong các bữa cơm để đánh bay bệnh viêm xoang, đặc biệt khi thay đổi thời tiết.

>> Các bài viết liên quan:

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau
http://sumhevi.vn/cach-dieu-tri-benh-viem-xoang-man-tinh
http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

 Dứa là loại quả đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm tốt cho người bệnh viêm xoang, trong dứa có chứa nhiều chất men Bromelain - giúp giảm tiết dịch nhầy ở xoang mũi, chặn đứng các tác nhân gây viêm, phù nề và cải thiện các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra.

 Trong sữa chua có rất nhiều khuẩn probiotic lactobacillus giúp hạn chế tình trạng bệnh viêm xoang nặng do các tác nhân gây bệnh, cho nên sữa chua cũng là thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm xoang rất tốt. Giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây viêm xoang, giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của bệnh nhờ chất kali - khoáng chất làm giảm tiết dịch mũi.

 Việc giữ nước trong cơ thể là điều rất quan trọng với người bệnh viêm xoang, cho nên cần uống nhiều nước giúp cho niêm mạc mũi ẩm, làm loãng dịch tiết, hỗ trợ dẫn lưu dịch và làm mềm chất nhầy. Cá hồi có chứa nhiều omega 3 giúp cơ thể chống viêm, giúp đường thở thông thoáng, dễ chịu và chống lại cá chứng sưng viêm, rất tốt cho người bệnh viêm xoang mũi

 

Bài viết liên quan