Các loại hạt giúp chữa viêm xoang mũi dứt điểm nhanh chóng

 Viêm xoang là bệnh xảy ra do các xoang cạnh mũi bị viêm, có nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh như môi trường ô nhiễm chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Thời gian đều có thể bệnh không ra nhiều vấn đề sức khoẻ cho cơ thể nhưng triệu chứng mang lại khó khăn trong cuộc sống, ngoài ra nếu không chữa bệnh một cách dứt điểm sẽ biến chứng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa viêm xoang rất tốt, trong đấy sử dụng các loại hạt đã giúp rất nhiều người bệnh xoá tan căn bệnh dai dẳng này.

 Theo nghiên cứu Đông y, hạt gấc có tên gọi là mộc miết tử chứa nhiều dược chất và công dụng chữa bệnh rất tốt, được ví như mật gấu. Khi chữa viêm xoang, hãy lấy khoảng 20-25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc thì chín mềm. Sau đấy đem giã nhỏ tất cả bằng cối, lất cả phần vỏ đã cháy sém và ngâm với rượu ngon khoảng 1 ngày là có thể dùng được. Dùng tăm bông chấm vào dung dịch hạt gấc ngâm rượu, bôi lên sống mũi. Chờ khoảng 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ cần 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang thuyên giảm.

 Chuẩn bị gừng tơi, ngó sen và hạt ké đầu ngựa, giã nát tất cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Môi ngày uống 2 lần vào buổi sang và tối với nước ấm trong 2 tháng sẽ giúp những triệu chứng bệnh viêm xoang giảm một cách rõ rệt.

 Cháo hạt hạch nhân sẽ giúp người bệnh viêm xoang mũi giảm ngắn thời gian điều trị bệnh. Chuẩn bị 6g hạnh nhân, 9g lá dâu, 6g hoa cúc, 50g gạo tẻ. Lấy lá dâu và hoa cúc sắc lên lấy nước để nấu cháo hạnh nhân với gạo tẻ đã chuẩn bị ở trên, dùng mỗi ngày thay bữa sáng.

 Mỗi ngày người bệnh dùng bông thấp nước thuốc từ 30g tiêu trắng sắc cùng 200ml vào mũi khoảng 3-6 lần, sau 2 ngày áp dụng sẽ cải thiện tình trạng viêm xoang mũi rất tốt. Hạt lạc cũng là loại hạt rất tốt cho người viêm xoang, Dùng khoảng 7 – 10 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ rồi đem đun lên cho bốc khói. Người bệnh hít hơi khói từ hạt lạc vào từng bên mũi xoang sẽ giúp thông thoáng mũi xoang. Nên thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần, kiên trì trong khoảng 1 tháng sẽ thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Bài viết liên quan