Bệnh viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Viêm xoang trán là một trong các bệnh thường gặp của viêm xoang. Vậy bệnh có nguy hiểm không, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Triệu chứng cơ bản của bệnh viêm xoang trán

Khi bị viêm xoang trán bệnh nhân thường có một số triệu chứng điển hình sau:

- Đau và nhức đầu: Đây là triệu chứng xuất hiện sớm nhất khi bệnh nhân bị viêm xoang trán. Tiếp đến sẽ xuất hiện thêm nhiều các cơn đau khác như đau một bên ở phía trên ổ mắt, cơn đau tăng dần và đạt tối đa vào khoảng giữa trưa. Sau đó, mũi chảy nhiều mủ và cơn đau sẽ dịu đi, tuy nhiên chỉ tới tầm chiều tối là cơn đau lại tiếp tục tái diễn.

Khi bị viêm xoang trán bệnh nhân thường có cơn đau kèm theo chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng cảm thấy đau nhức khó chịu. Da vùng xoang trở nên nhạy cảm hơn, chỉ cần sờ vào cũng thấy đau.

Viêm xoang trán là một trong các bệnh thường gặp của viêm xoang.

- Chảy dịch mũi: Một triệu chứng viêm xoang trán khác thường gặp là bệnh nhân bị chảy dịch mũi. Dịch mũi khi thoát ra có thể nhầy đặc, dính, có thể lẫn theo mủ vàng, xanh hay nâu.

Với những bệnh nhân bị mắc viêm xoang quá lâu, nước mũi sẽ chảy ra rất ít hay thậm chí không chảy. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do dịch nhày đọng trong xoang quá nhiều và dính đã bít lấp hết đường dẫn lưu từ xoang tới khe mũi.

- Chóng mặt kéo dài và suy nhược thần kinh: Dịch mũi chảy nhiều làm cho cơ thể của bệnh nhân mất đi một lượng nước lớn, từ đó gây ra chứng chóng mặt. Kèm theo đó là tình trạng đau nhức đầu khi bị viêm xoang trán dẫn tới tình trạng suy nhược thần kinh ở người bệnh.

Viêm xoang trán nếu không được điều trị hay thường xuyên chịu các tác động xấu từ môi trường bên ngoài rất dễ dẫn tới viêm xoang trán mãn tính. Căn bệnh này không có các dấu hiệu rõ rệt, song bệnh nhân luôn có cảm giác đau âm ỉ vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày 1 bên.

Viêm xoang trán nguy hiểm như thế nào?

Viêm xoang trán khi không có các biện pháp chữa trị sớm và kịp thời, bệnh viêm xoang trán có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, chảy mủ trong tai dẫn tới thủng màng nhĩ.

Viêm xoang trán khi không có các biện pháp chữa trị sớm và kịp thời, bệnh viêm xoang trán có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, chảy mủ trong tai dẫn tới thủng màng nhĩ.

Nguy hiểm hơn nữa là bệnh có thể nhiễm khuẩn trong não tạo thành các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng não và trong não, vỡ ổ áp-xe cùng tụt kẹt não dẫn tới chứng viêm màng não có khả năng gây tử vong cho bệnh nhân rất cao.

Làm sao để điều trị dứt viêm xoang trán

Để chữa trị viêm xoang trán hay những cũng như các chứng viêm xoang khác, theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam cần phải tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh, song song với việc phục hồi chức năng của niêm mạc xoang, có như vậy bệnh mới hoàn toàn khỏi và không tái phát.

Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Hoàng Sầm đã hoàn thành bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân chữa khỏi hẳn bệnh viêm mũi, viêm xoang dựa trên các thành phần thảo dược quý như Tỏi đen, ké đầu ngựa, sâm Đại hành, Bromelain chiết xuất từ dứa, Immunepath.

Hiện bài thuốc đã được bao phin trong viên uống SumHevi và đã có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc điều trị viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Bài viết liên quan