Bệnh viêm xoang mũi có chữa khỏi triệt để được không?

Xoang là các khoang rỗng nằm trong khối xương mặt, thông với hốc mũi, trong đó có chứa đầy không khí. Viêm xoang là căn bệnh thường gặp, viêm xoang là viêm phù nề niêm mạc trong xoang, tăng ứ đọng dịch nhày mủ, gây ra hiện tượng tắc các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi. Rất nhiều người khá chủ quan, nghĩ rằng đây là căn bệnh dễ chữa trị. Nên thường mua thuốc kháng sinh uống và để lại những hậu quả khôn lường.

Nếu biết chữa trị đúng cách, bệnh viêm xoang sẽ lập tức biến mất. Vậy chữa trị như thế nào?

  • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc kháng sinh tự dùng ở nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ
  • Giữ nhiệt độ vừa phải, xông mũi bằng hơi nước nóng, uống nước nhiều để làm loãng chất tiết.
  • Những người đã bị viêm xoang mạn tính và cả người bình thường nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý.
  •    Khi tắm hoặc đi bơi, nếu bị nước vào tai hoặc mũi cần biết cách để cho nước ra ngoài

        -  Bệnh có thể lây lan, vì vậy không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang.

        -  Khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được điều trị ngay tránh trường hợp để biến thái thành bệnh viêm xoang.

        -  Sử dụng phương pháp day ấn huyệt xông mũi chữa xoang. Phương pháp này bạn có thể thực hiện tại nhà bằng cách  dùng đốt đầu tiên ngón tay cái xát mạnh hai cánh mũi cho nóng lên, mỗi lần 1- 3 phút. Sau đó day bấm huyệt nằm cách hai bên cánh mũi khoảng nửa phân từ 1- 2 phút. Dùng hai ngón trỏ vuốt xung quanh hốc mắt, mũi tắc, bấm khoảng giữa hai bên mũi, day huyệt nghinh hương từ 3- 5 phút. Hàng ngày làm 2 lần vào các buổi sáng sớm và trước khi ngủ. Ngoài ra, nên massge bằng cách chườm nước nóng tại chỗ hai bên sống mũi giữa hai lông mày. Xông mũi bằng hơi nước nóng, uống nước nhiều để làm loãng chất tiết hàng ngày cũng là cách phòng bệnh viêm xoang rất tốt.

Ngoài ra, trong công tác điều trị bệnh viêm xoang mũi thì việc phục hồi niêm mạc xoang là việc hết sức cần thiết. Theo các chuyên gia thì người bệnh có thể phục hồi niêm mạc xoang bằng việc sử dụng các chế phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa 3 thành phần: Tỏi đen, ImmunePath và Bromelain chiết xuất từ lá dứa.

Với những biện pháp phòng tránh và điều trị trên đặc biệt là việc sử dụng thuốc thảo dược thì việc điều trị viêm xoang mũi triệt để là việc hoàn toàn có thể.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc chữa viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Bài viết liên quan