Bệnh viêm xoang dị ứng có cách điều trị khỏi hẳn không?

Viêm xoang dị ứng là bệnh lý rất phổ biến và mong muốn điều trị khỏi hẳn là điều mà bệnh nhân nào cũng mong muốn. Vậy có phương cách giúp điều trị khỏi hẳn bệnh viêm xoang dị ứng không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Viêm xoang dị ứng và những biểu hiện thường gặp

Viêm xoang dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân bên trong và ngoài cơ thể như: Bụi, khói, nấm mốc, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí....

Viêm xoang dị ứng là một trong hai loại bệnh viêm xoang phổ biến. Nhưng khác với viêm xoang mủ, viêm xoang dị ứng thường đi kèm chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều lần trong ngày, nhức mũi, ngạt mũi, ngứa mắt, phù nề, thâm quầng mí mắt, đau đầu, đau họng, rối loạn giấc ngủ.

Viêm xoang dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân bên trong và ngoài cơ thể.

Như vậy, bệnh viêm mũi dị ứng không phải do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương… mà tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì phụ thuộc vào cơ địa của từng người nên bệnh viêm xoang dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm xoang dị ứng được coi là có cơ địa phản ứng quá nhạy cảm.

Cách phòng ngừa viêm xoang dị ứng

Để phòng ngừa viêm xoang dị ứng, đầu tiên phải tránh các tác nhân gây kích thích dị ứng vùng mũi như phấn hoa, vật nuôi, khói bụi…

Đối với người mẫn cảm với phấn hoa, vào mùa hè và mùa xuân là thời điểm phấn hoa lơ lửng nhiều nhất trong không khí, vì vậy cần phải đeo khẩu trang để bảo vệ vùng mũi khi đi ra bên ngoài hoặc đến những nơi đông đúc, những nơi có nhiều hoa.

Người mắc viêm xoang dị ứng cũng cần tránh tiếp xúc hoặc không nuôi vật nuôi gây ra dị ứng vùng mũi.

Hàng ngày, cần vệ sinh vùng mũi bằng nước muối sinh lý để đẩy dịch nhầy, các tác nhân kích thích ra khỏi hốc xoang, giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh.

Muốn điều trị khỏi viêm xoang mũi dị ứng phải làm sao?

Theo bác sỹ Hoàng Sầm- dân tộc Mán (Hoàng Su Phì, Hà Giang)- người đã có 40 năm gắn bó với ngành Y- Dược, hiện là Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam: Muốn điều trị viêm xoang dị ứng người bệnh cần đặc biệt chú trọng việc phục hồi niêm mạc xoang, chỉ khi niêm mạc phục hồi được những chức năng ban đầu, bệnh mới được coi là khỏi hoàn toàn.

Vì vậy, để giúp bệnh nhân có thể điều trị khỏi bệnh viêm xoang dị ứng và không còn bị tái phát, bác sĩ Hoàng Sầm đã nghiên cứu thành công bài thuốc với thành phần chính là:

Tỏi đen, Bromelain (chiết xuất từ dứa), Immunepath-IP cùng nhiều thảo dược quý khác.

Bromelain chiết xuất từ dứa có tác dụng tiêu sưng, giúp phục hồi niêm mạc xoang rất hiệu quả.

Nhờ công dụng phục hồi niêm mạc xoang, cùng với việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây hại, từ nhiều năm nay, bài thuốc này đã giúp hàng ngàn bệnh nhân trên khắp dải đất hình chữ S khỏi bệnh.

Hiện các dược liệu trên đã được bao phim trong thực phẩm chăm sóc sức khỏe SumHevi nhằm giúp cho bệnh nhân thuận tiện trong quá trình sử dụng.

>>> Tìm hiểu thêm

Thuốc chữa viêm xoang

Cẩm nang điều trị viêm xoang

Bệnh viêm xoang dị ứng có cách điều trị khỏi hẳn không?

Bài viết liên quan