Bệnh nhân viêm xoang: Tốn nửa cuộc đời chỉ để xì mũi, hắt hơi & sụt xịt...

Mỗi khi thay đổi thời tiết, mỗi khi tiếp xúc với các dị nguyên, mỗi khi thức dậy… người mắc bệnh viêm xoang lại phải đối mặt với những triệu chứng khốn khổ như hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu. Vì thế mà, hội bệnh nhân viêm xoang đã tiêu tốn rất nhiều thời gian trong đời chỉ để “xoay sở” với căn bệnh mãn tính khó chữa nói trên.


Số lượng ngày càng đông đảo
Hội bệnh nhân viêm xoang hiện nay tại Việt Nam chiếm số lượng khá đông đảo. Nguyên nhân chính là do xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự biến đổi khí hậu, môi trường và không khí đều ô nhiễm nặng nề… Người bệnh thường rất nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết hoặc nhiệt độ cơ thể. Vào những thời điểm thuận lợi như buổi sáng khi mới ngủ dậy, khi bị nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ngay sau cảm giác ớn lạnh, rùng mình, người bệnh có thể hắt hơi, sổ mũi liên tục.
Triệu chứng này có thể lặp lại ngày này qua ngày khác trong thời gian dài, khiến người bệnh mệt mỏi, nhức đầu, đau rát vùng mũi, suy giảm sức khỏe và gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt, làm việc.

Nặng hơn nữa là nghẹt mũi. Đó là triệu chứng viêm mũi ở mức độ nghiêm trọng. Khi đó, hệ thống mao mạch ở niêm mạc cuốn mũi giãn nở quá mức, phù nề, làm hẹp các hốc mũi, hốc xoang, cản trở không khí đi vào, gây khó thở.

Nghẹt mũi làm giảm lưu lượng khí thở, giảm Oxy, đặc biệt Oxy cung cấp cho tế bào não gây tình trạng đau đầu, mất tập trung, suy giảm trí nhớ, kém linh hoạt… Người bệnh có khi phải thở bằng miệng, gây khô miệng, ngứa họng, ho…

Để giảm các triệu chứng của viêm mũi, viêm xoang, người bệnh thường sử dụng các thuốc kháng sinh hoặc nhỏ thuốc có tác dụng co mạch, làm giảm tình trạng phù nề, xung huyết ở niêm mạc mũi, giảm nghẹt mũi. Nhưng các thuốc này chỉ có tác dụng chữa triệu chứng, không được khuyến cáo dùng lâu dài do có nhiều tác dụng phụ, nhất là tình trạng gây lệ thuộc thuốc, dẫn tới bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tìm ra “Mấu chốt chữa khỏi bệnh”

Cô Cao Thị Hòa, 45 tuổi, sinh sống ở Thị xã Đông Triều – một thành viên tích cực của Hội bệnh nhân viêm xoang chia sẻ: “Tôi bị viêm xoang hơn 20 năm rồi. Trước đây tôi thường xuyên phải uống thuốc tây, uống như ăn cơm bữa luôn. Uống thuốc tây tôi thấy các triệu chứng viêm xoang giảm khá nhanh nhưng không khỏi hẳn được. Cứ dăm bữa nửa tháng, bệnh lại tái phát với những triệu chứng lặp đi lặp lại: hắt hơi, sổ mũi, đau đầu… Tôi nản lắm!”


Không chỉ riêng cô Hòa, mà rất nhiều thành viên trong Hội bệnh nhân viêm xoang đều có chung nỗi băn khoăn này. Vậy, muốn chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang, phải làm sao?


Mới đây, các nhà khoa học Viện Y học bản địa Việt Nam đã nghiên cứu thành công bài thuốc với bệnh viêm xoang, viêm mũi. Chúng tôi tìm về tỉnh Thái Nguyên, trao đổi trực tiếp với Bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện thì được biết, bài thuốc này có nguồn gốc từ một bài thuốc dân tộc Mán, được chính đích thân bác sỹ Hoàng Sầm nghiên cứu, cải tiến và bào chế thành công từ những năm 2000. Thành phần chính của bài thuốc xoang này là Dứa, tỏi đen, ké đầu ngựa… được bào chế theo công nghệ hiện đại để chiết xuất hoạt chất Promelain và Allicin giúp chống viêm, tiêu nhầy và phục hồi niêm mạc xoang, nhờ đó mà viêm xoang giải quyết tận gốc rễ, chữa dứt điểm, không tái phát.


Trải qua nhiều năm chữa trị cho bệnh nhân viêm xoang khắp cả nước, hiện nay, bài thuốc này đã được phân phối rộng rãi trên thị trường. Để biết thêm thông tin về bài thuốc này, bệnh nhân viêm xoang truy cập web sumhevi.vn hoặc gọi đến số 1800 577 715 để gặp các dược sĩ tư vấn trực tiếp, MIỄN PHÍ.

Bài viết liên quan